20 lâm tặc lao vào trạm tấn công kiểm lâm viên

(VTC News) – Trên 20 tên lâm tặc bất ngờ dùng hung khí lao vào trụ sở của trạm đập phá đồ đạc, hành hung các kiểm lâm viên…

Sáng 27/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuyên Hóa cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với  Phạm Văn Minh, SN 1972 và Đoàn Tuấn Ngọc, SN 1978 (cùng trú tại xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa) về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “cố ý gây thương tích” vì có hành vi tấn công vào trạm kiểm lâm Xuyên Á (thuộc Hạt kiểm lâm Tuyên Hóa, Quảng Bình) chiều ngày 23/5 đánh một kiểm lâm viên bị thương nặng và đập phá nhiều đồ đạc khác.

Trước đó, khoảng 14 giờ chiều ngày 23/5/2011, tại Trạm kiểm lâm xuyên Á trên địa bàn huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), trên 20 tên lâm tặc bất ngờ dùng hung khí lao vào trụ sở của trạm đập phá đồ đạc, hành hung các kiểm lâm trong lúc các chiến sỹ đang họp ở tầng hai.

Các kiểm lâm viên đã buộc phải đóng cửa phòng và thoát ra ngoài chạy lên núi để lẩn tránh, duy chỉ có anh Phạm Thanh Long chạy không kịp nên đã bị bọn chúng đâm nhiều nhát ở người và chém trên đỉnh đầu khiến anh bị trọng thương hiện đang cấp cứu tại bệnh viện TƯ Huế.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng 23/5, nhóm lâm tặc nói trên đã tổ chức uống rượu, đến 16 giờ cùng ngày thì kéo đến Trạm Kiểm lâm Xuyên Á để trả thù các cán bộ, nhân viên nơi đây vì trước đó đã chặn bắt gỗ và thu giữ phương tiện của chúng.

Được biết, cách đây chưa đầy một tháng, 2 kiểm lâm viên của Trạm Kiểm lâm Xuyên Á cùng một nhân viên bảo vệ rừng phòng hộ cũng đã bị lâm tặc đánh trọng thương trên đường đi từ trụ sở Hạt Kiểm lâm Tuyên Hóa về trạm.

Ông Phạm Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở NN – PTNT kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình, cho biết trong năm 2010 và những tháng đầu năm 2011, lực lượng kiểm lâm của tỉnh đã tăng cường ngăn chặn những vụ phá rừng và vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn. Vì vậy, lâm tặc đã tìm mọi cách hành hung với mục đích đe dọa lực lượng kiểm lâm.

Được biết, cơ quan CSĐT cũng đã xác định, làm rõ 16 đối tượng có liên quan đến việc trên.

Sông Gianh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN