20 học sinh ở TP.HCM nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Tin tứcChủ Nhật, 13/09/2020 14:07:00 +07:00

98 học sinh nôn ói, tiêu chảy sau bữa ăn ở trường Tiểu học Bình Trưng Đông, Quận 2 (TP.HCM), trong đó 20 em nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2) cho biết, hàng trăm học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa thứ sáu (11/9) với món bánh canh tôm, bữa xế chiều ăn bánh su kem. Các suất ăn do đơn vị bên ngoài cung cấp.

Đến chiều hôm qua, 8 em nhập viện Bệnh viện Quận 2. Sáng 13/9, thêm 12 em khác được đưa đến bệnh viện với cùng biểu hiện nôn, đau bụng, sốt.

Trường Bình Trưng Đông đã họp phụ huynh, yêu cầu bảo mẫu, giáo viên chủ nhiệm rà soát tình hình sức khoẻ các học sinh còn lại.

Bác sĩ Trần Văn Khanh (Giám đốc Bệnh viện quận 2) cho biết, 20 em được điều trị tại khoa Nhi với biểu hiện nôn, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá. Bệnh viện đã phân tích máu, siêu âm bụng, truyền dịch cho các em. Hiện, một ca ở mức trung bình, 19 ca nhẹ, có thể xuất viện sớm.

Bệnh viện đã phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 đến trường lấy mẫu thực phẩm, xét nghiệm.

"Kinh nghiệm cho thấy, khi hàng loạt cháu có cùng biểu hiện bất thường, ở cùng một trường học, khả năng cao là ngộ độc thực phẩm. Tất nhiên vẫn phải chờ kết quả xét nghiệm mới có kết luận chính xác", ông Khanh nói.

(Nguồn: VnExpress )

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn