20 hãng xe lớn bắt tay phát triển phanh khẩn cấp tự động

(VTC News) - 20 hãng xe hơi lớn trên thế giới đang bắt tay nhau để phát triển mẫu xe không gây tai nạn, và hệ thống phanh khẩn cấp tự động sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn vào năm 2022.

Theo nguồn tin trên tờ The Detroit News, có 20 công ty lớn tham gia Dự án phanh khẩn cấp tự động (hệ thống phanh AEB), có thể kể đến như: Fiat Chrysler Automobiles, Ford, General Motors và Toyota....

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động sẽ trở thành tiêu chuẩn của xe hơi vào năm 2022

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động sẽ trở thành tiêu chuẩn của xe hơi vào năm 2022

Các hãng sản xuất ôtô cũng đang nghiên cứu về những hệ thống có khả năng nhận dạng người đi bộ, hệ thống phanh AEB sẽ giúp giảm thiểu những vụ va chạm xe bằng các thiết bị cảm biến tầm xa, camera trước và sẽ tự động phanh xe nếu người lái không chú ý đến cảnh báo.


Viện Bảo hiểm an toàn xa lộ cho biết tất cả các loại xe ôtô thương mại sẽ phải trang bị công nghệ AEB mới được công nhận là đủ tiêu chuẩn ở Mỹ vào năm 2022, hệ thống phanh khẩn cấp AEB có thể giảm ít nhất 35% số vụ tại nạn.

Trong một nghiên cứu riêng, Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ công bố có đến 1,7 triệu tai nạn và hàng chục nghìn trường hợp tử vong ở Mỹ mỗi năm.

“Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới về an toàn xe hơi, công nghệ phanh khẩn cấp tự động sẽ là đem đến cho chúng ta sự yên tâm tuyệt đối khi lái xe”, Bộ trưởng Giao thông Mỹ Anthony Foxx cho biết.


Trần Thái
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa