Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

20 giang hồ điên cuồng "xuống đao" chém chết người

(VTC News) - Từ trên xe taxi, cả nhóm lao xuống chém tới tấp cho đến khi nạn nhân gục ngã. Tình đầu bạc, Bình nghiện, Tâm con là những tên ra tay sát hại nạn nhân dã man với hàng chục nhát chém trên người.

Ngày 31/8 cơ quan CSĐT công an TP.HCM cho biết, đã vừa bắt giữ được 5/6 bị can bị truy nã có liên quan đến vụ trọng án xảy ra vào đầu tháng 11/2009 tại địa bàn Q. Thủ Đức, TP.HCM.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Vũ Văn Bình (tự Bình nghiện, SN 1976, ngụ TP. Hải Phòng), Nguyễn Văn Tâm (tự Tâm con, SN 1982, cùng ngụ tỉnh Bắc Giang) bị truy nã về tội “giết người”; Nguyễn Văn Tâm (tự Tâm ga, SN 1979, ngụ tỉnh Bắc Giang), Nguyễn Hồng Giang (tự Giang cao, SN 1982), Thiều Sỹ Vinh (tự Vinh heo, SN 1983, cùng ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) bị truy nã vể tội “cố ý gây thương tích”.

Vụ án xảy ra khoảng 21h30 ngày 7/11/2009, khi đó Lê Văn Long (SN 1976, ngụ tỉnh Thanh Hóa), Tâm ga, Tâm con, Tình đầu bạc và Thế đến dự đám cưới 1 người bạn tại huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Sau khi nhậu ở tiệc cưới về, Long nhận được cuộc gọi từ đối tượng Duyên, vốn đã mâu thuẫn trước đó.

Khi đến quán cà phê Long bị Duyên đe dọa tại sao lại đánh đàn em của Duyên. Lúc này đồng bọn của Duyên nhảy vào định đánh dằn mặt Long nhưng Duyên đã can ngăn.

Trong lòng hậm hực nhưng Long vẫn không dám ra tay mà đem câu chuyện về kể cho đồng bọn đang nhậu ở chợ Dĩ An nghe. Vừa nghe xong, đàm em của Long tức đỏ mặt và hứa sẽ trả thù. Lúc này, Long và đồng bọn huy động gần 20 đàn em chuẩn bị sẵn dao, mã tấu, tuýp sắt, gậy gộc…

Sau đó các đối tượng khống chế 3 tài xế của hãng taxi Vinasun, yêu cầu chở đi tìm Duyên trả thù.

Tuy nhiên, khi vừa đến nơi, Long nhìn thấy Duyên đang đứng với 1 người thanh niên khác giữa đường, Tâm lao vào dùng mã tẩu chém người bên cạnh Duyên, lúc này Long cũng lấy gạch ném vào người Duyên. Thấy Duyên bị đánh, đồng bọn của Duyên từ trong quán bia chạy ra ứng cứu. Long và Tâm bỏ chạy thục mạng.

Khoảng 10 phút sau Long, Tâm cùng đồng bọn đi trên 3 xe taxi kéo đến tìm Duyên nhưng lần này không thấy. Vừa lúc này, Long và đồng bọn nhìn thấy 2 đối tượng trong băng nhóm Duyên là Đinh Văn Bền điều khiển xe gắn máy chở Lê Văn Phi (cùng SN 1986, ngụ huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), Long lấy cục đá ném làm anh Phi và anh Bền ngã nhào xuống đất. Cả đồng bọn lao từ trên xe xuống chém tới tấp cho đến khi nạn nhân gục ngã.

Cũng theo điều tra, Tình đầu bạc, Bình nghiện, Tâm con là những tên ra tay sát hại nạn nhân dã man với hàng chục nhát chém trên người.

Sau khi bị bắt, các đối tượng khai là băng nhóm giang hồ chuyên đâm thuê, chám mướn, đòi nợ thuê và hành nghề bảo kê các quá bar, nhà hàng, tụ điểm ăn chơi tại địa bàn huyện Dĩ An (tỉnh Bình Dương và Q. Thủ Đức (TP.HCM) do Lê Văn Long cầm đầu.

Cũng theo điều tra của cơ quan chức năng, nhóm của Long nổi tiếng với những phi vụ bảo kê trê địa bàn TP.HCM vào những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ XX. Tuy nhiên, năm 2008 – 2009 có nhiều băng nhóm xuất hiện nên lãnh thổ của Long bị chia cắt, một trong số những đối thủ dám can thiệp sâu vào lãnh địa của băng nhóm Long chính là “đại ca” Duyên. Theo như lời khai của Long thì vụ án mạng  xảy ra vào đêm 7/11/2009, cũng một phần xuất phát từ việc tranh giành lãnh thổ.

Quỳnh Mai

Chủ đề:
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN