20 con voi rừng hung hãn tấn công thị trấn Ea Súp

20 con voi rừng đã hung hãn tiến ra thị trấn Ea Súp (Đắk Lắk) uy hiếp người dân, tàn phá hoa màu khiến mọi người vô cùng lo lắng.

Thông tin này được ông Nguyễn Ngọc Phú, Trưởng phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ea Súp cho biết vào ngày 13/12.
Những con voi rừng hung dữ tại thị trấn Ea Súp  

Những con voi rừng hung dữ tại thị trấn Ea Súp  

Theo ông Phú, đàn voi này có khoảng 20 con, sống trong lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Cư M’lanh. Tuy nhiên, không hiểu lý do gì mà 4 ngày trở lại đây, đàn voi này đã tiến sâu vào khu vực thôn 6, thị trấn Ea Súp. Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm này đã có khoảng 5ha cây trồng của người dân bị voi rừng phá nát.

Đây là lần thứ 2 đàn voi này rời rừng tiến sâu vào khu dân cư tàn phá hoa màu kiếm ăn. Trước đó vào tháng 9 vừa qua, đàn voi này cũng về khu vực thôn 6, thị trấn Ea Súp khoảng 5 ngày, phá hại hàng chục ha cây trồng của người dân.

Theo nhiều người dân địa phương, nguyên nhân đàn voi này thường xuyên rời rừng tiến ra thị trấn Ea Súp có thể là do nguồn thức ăn trong rừng đã bắt đầu cạn kiệt.
Đàn voi rừng ra khu dân cư kiếm ăn cả vào ban ngày.

Đàn voi rừng ra khu dân cư kiếm ăn cả vào ban ngày.

Trước tình hình trên, ngay từ khi đàn voi mới xuất hiện, UBND huyện Ea Súp đã chỉ đạo lực lượng công an, dân quân tự vệ phối hợp với người dân dùng các dụng cụ tạo tiếng vang như loa, chiêng trống, xoong nồi tiến hành xua đuổi voi rừng.

Tuy nhiên, các biện pháp xua đuổi đàn voi hiện tại hầu như không phát huy tác dụng, đuổi chỗ này voi di chuyển sang chỗ khác và thường xuất hiện vào ban đêm.

» Đàn voi rừng lại tấn công khu dân cư
» 20 con voi rừng tấn công một thị trấn trong đêm

Theo Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh