20 'côn đồ' nổ súng thanh toán nhau giữa thủ đô

Pháp luậtThứ Sáu, 09/11/2012 05:00:00 +07:00

(VTC News) – Hai nhóm thanh niên gồm 20 người đã mang dao, súng và kiếm hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn ngay giữa thủ đô.

(VTC News) – Hai nhóm thanh niên gồm 20 người đã hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, đã có tiếng súng nổ.

Ngày 9/11, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội bắt giữ Hoàng Đức Anh (SN 1987, ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm) về tội gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, khoảng 14h30’ ngày 7/11, tại ngã ba Lạc Long Quân (phường Xuân La, quận Tây Hồ) đã xảy ra vụ đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên. Khoảng 20 người đã sử dụng dao, kiếm đánh chém nhau và có tiếng súng nổ trong lúc xô xát.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 10h30' cùng ngày, Hoàng Đức Anh đã đến nhà Nguyễn Trung Kiên (tức Kiên Tươi, ở Nghĩa Đô, Cầu Giấy).

Tại đây, Kiên kể cho Đức Anh về việc có mâu thuẫn với nhóm của Phương Xuân Hải (Hải Cò, SN 1977, ở tổ 3, cụm 1, Xuân La, Tây Hồ).

Nghe thấy vậy, Đức Anh và Kiên liên lạc và nảy sinh lời qua tiếng lại với nhóm của Hải. Hai bên hẹn nhau ra ngã 3 đường Xuân La - Lạc Long Quân (phường Bưởi, quận Ba Đình) để giải quyết mâu thuẫn.

Khi đi, Kiên rủ Đức Anh, Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn Bưởi) và 4 thanh niên khác mang dao, kiếm cùng đến khu vực đã hẹn.

Sau khi xô xát, Tuấn rút một khẩu súng, dạng súng colt tự chế, bắn một phát vào nhóm của Phương Xuân Hải, nhưng không trúng ai.

Nghe tiếng súng nổ, cảnh sát nhanh chóng tới hiện trường nhưng nhóm thanh niên đã bỏ trốn.

Khám xét nhà Nguyễn Trung Kiên và Nguyễn Văn Tuấn, cơ quan công an thu 1 dùi cui điện, 1 súng bắn điện.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự - CATP và CA quận Tây Hồ tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân và truy bắt nhóm người gây rối.

Đại Minh – Đại Trí

Bình luận
vtc.vn