20 bệnh nhân nhiễm Ebola bỏ trốn trong đêm

(VTC News) - Ít nhất 20 bệnh nhân nhiễm Ebola đã bỏ trốn khỏi trung tâm cách ly bệnh nhân ở Liberia tối 16/8.

Hãng tin Chinanews của Trung Quốc cho hay, bệnh dịch chết người Ebola vẫn chưa được kiểm soát ở các nước Tây Phi. Tối 16/8 vừa qua theo giờ địa phương, một nhóm người không rõ danh tính đã tấn công trung tâm cách ly bệnh nhân Ebola làm ít nhất 20 bệnh nhân bỏ trốn.
            Một người đàn ông bế con gái của mình ra khỏi trung tâm cách ly bệnh nhân Ebola ở Liberia 

Một người đàn ông bế con gái của mình ra khỏi trung tâm cách ly bệnh nhân Ebola ở Liberia 

Những nhân chứng nói, một nhóm người chủ yếu là thanh niên cầm theo gậy gộc xông vào trung tâm cách ly bệnh nhân Ebola ở thủ đô Monrovia, Liberia và hô to khẩu hiệu 'Phản đối Tổng thống Liberia' và ' Liberia không có dịch Ebola', sau đó nhóm người này đã cứu thoát 20 bệnh nhân Ebola.
Chủ tịch Hiệp hội Y tế Liberia đã xác nhận vụ việc trên, đồng thời cho biết có 29 bệnh nhân đang điều trị ở khu cách ly bệnh nhân Ebola, 9 người đã thiệt mạng trước đó.
Môt tờ báo độc lập của Anh nói 20 bệnh nhân đã trốn thoát và nhiều vật dụng có dính máu nhiễm Ebola bị lấy đi, điều đó có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đã có 2.217 trường hợp nhiễm Ebola ở Tây Phi và khoảng 1.145 người đã chết vì bệnh dịch chết người này, chủ yếu là người Liberia.
Theo báo Tiền phong, chính phủ Nigeria vừa thông báo bệnh nhân nhiễm virus Ebola đầu tiên của nước này đã xuất viện sau khi bình phục hoàn toàn.
Bộ trưởng Y tế Nigeria Onyebuchi Chukwu nói với báo giới rằng, 5 bệnh nhân khác nhiễm virus Ebola cũng gần như bình phục. Nigeria có 12 người nhiễm virus Ebola, trong đó có 4 ca tử vong. Gần 200 người đang bị theo dõi chặt chẽ sau khi có tiếp xúc với bệnh nhân Ebola.

Tố Ngôn 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN