20 Add-ons Firefox giúp tiết kiệm thời gian (P1)

(VTC News) – Add-on là những ứng dụng nhỏ nhằm giúp Firefox làm được nhiều việc hơn. Chúng ta cùng điểm qua 20 add-on làm việc lướt web trở nên thú vị và tối ưu hơn.

Dù cho có những ý kiến trái chiều thì cũng không thể phủ nhận sự phổ biến của trình duyệt Firefox. Một điều tuyệt vời là trình duyệt này được hỗ trợ bởi một cộng đồng người dùng đông đảo và tài năng, bằng chứng là kho add-on cực kỳ phong phú mà trình duyệt này sở hữu.

SimilarWeb

 

SimilarWeb là một thanh sidebar giúp thu thập các trang liên quan đến trang web mà bạn đang xem, giúp việc lướt web trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Các trang web có điểm tương đồng được hiển thị theo dạng các ô hình nhỏ ở bên cạnh cửa sổ trình duyệt và còn cho phép bạn chia sẻ các trang yêu thích với cộng đồng Internet. Tương thích với các phiên bản Firefox từ 3.0-4.0b3

Firefox Environment Backup Extension

 
Viết tắt là FEBE, addon này có khả năng sao lưu các add-on mà bạn đang dùng thành file .xpi để có thể đồng bộ giữa trình duyệt ở nhà và ở văn phòng của bạn. Không chỉ add-on mà ứng dụng này còn làm việc với cả theme, bookmark, các thiết lập, mật khẩu và cookie nữa. Sau khi cài đặt xong, chỉ cần một cú click chuột là bạn có thể lên kế hoạch tự động sao lưu.

Google Shorcuts PluginGoogle Shorcuts hiển thị tất cả các dịch vụ của Google dưới dạng nút bấm hoặc danh sách đổ xuống và bạn có thể đặt chúng ở bất cứ nơi nào bạn muốn, giúp sử dụng tất cả các dịch vụ này chỉ trong một lần click. Bạn có thể điều chỉnh các thiết lập và chọn dịch vụ nào mà bạn muốn hiển thị dưới dạng nút bấm.

ThumbnailZoomThumbnailZoom phóng to các ảnh thumbnail từ nhiều trang khác nhau như Facebook, Amazon, Picasa, Twitter, Flickr, Linkedln hay Hi5. Nó cũng có thể hiển thị một bảng động với các hình ảnh đã được phóng to khi di chuyển chuột qua các hình ảnh đó. Tất cả các website đều có thể bật hay tắt chức năng này bằng cách sử dụng menu trên thanh trạng thái sau khi cài addon.

MorningCoffee

 
Theo dõi các trang web yêu thích của bạn bằng add-on Morning Coffe này. Bạn có thể tổ chức các website sao cho chúng tự động cập nhật theo lịch và sau đó mở cho bạn xem vào những hôm đã được định trước trong kế hoạch.

SessionManager

 
Session Manager là add-on giúp lưu và khôi phục trạng thái của các cửa sổ trình duyệt đang mở. Đặt biệt hữu ích khi bạn cần tắt trình duyệt và muốn xem sau hoặc sau trình duyệt bị lỗi. Một số add-on khác cũng có tính năng này có thể kể đến SessionSaver và Tab Mix Plus.

TabScope

 
Xem nội dung của mỗi tab có thể khá tốn thời gian, vì vậy Tab Scope làm việc này dễ dàng hơn bởi bạn có thể xem trước và định vị nội dung của tab thông qua một cửa sổ nhỏ hiển thị bên dưới tab. Bạn cũng có thể click trực tiếp vào các link và nút trong ô xem trước cũng như cuộn hoặc chuyển tới nội dung cần xem bằng cách cuộn chuột như đối với trang web đầy đủ.

AutoPager

 
Với add-on này bạn có thể giảm thiểu thời gian dùng vào việc chuyển sang trang kế tiếp như cách làm truyền thống. Sau khi cài đặt Firefox sẽ tự động nạp nội dung trang tiếp khi bạn tới cuối trang hiện tại. Có thể hoạt động tốt với nhiều trang web và các add-on khác như Adblock, WOT hay Greasemonkey. Bạn có thể tự tạo các quy luật cuộn trang của riêng mình đối với các trang web không hỗ trợ.

FoxTab


FoxTab mang tới cho trình duyệt của bạn vẻ đẹp của phong cách 3D. Được hiển thị dưới dạng 3D, ứng dụng này giúp bạn nhanh chóng truy cập và các trang web yêu thích được sắp xếp giống như những viên gạch trên một bức tường thẳng đứng. Bạn có thể thay đổi kích thước của bảng FoxTab, cấu hình thumbnail hay chuyển đổi giữa các dạng xem trước.

Read It LaterNếu bạn không có đủ thời gian đọc tất cả các trang web, bạn có thể cài Read It Later và đọc các trang web đang dang dở vào lúc khác, từ máy tính hay điện thoại mà không cần phải có kết nối Internet! Add-on này còn tuyệt hơn ở chỗ cho phép bạn đồng bộ giữa máy tính với các thiết bị di động như iPhone, iPad hay iPod. Nếu muốn bạn có thể kích hoạt chức năng “Text view” để chỉ xem văn bản.

Hoàng Ngọc (Theo Hongkiat)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN