• Zalo

2 xe khách chắn ngang trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phản đối tăng phí

Thời sự Thứ Tư, 06/04/2016 09:16:00 +07:00

Hai chiếc xe chắn ngang trạm thu phí, thả hàng chục người từ trên xe ùa xuống để "biểu tình", phản đối mức phí.

(VTC News) - Hai chiếc xe chắn ngang trạm thu phí, thả hàng chục người từ trên xe ùa xuống để "biểu tình", phản đối mức phí.

Sự việc xảy ra vào khoảng chiều tối 6/4 tại trạm thu phí phía Hải Phòng của tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Thông tin ban đầu ghi nhận, vào khoảng 18h30 chiều cùng ngày, hai chiếc xe khách 45 chỗ thuộc nhà xe Gia Bảo Linh chuyên chạy tuyến Đồ Sơn (Hải Phòng) - Yên Nghĩa (Hà Nội) khi vừa đi qua trạm thu phí phía Hải Phòng thì bất ngờ dừng lại, nằm chắn ngang đường.
2 xe khách chặn trạm thu phí khiến cao tốc ùn tắc nghiêm trọng
2 xe khách chặn trạm thu phí khiến cao tốc ùn tắc nghiêm trọng 
Sau đó, từ 2 chiếc xe này có nhiều người đàn ông ùa xuống đường, khiến giao thông trên cao tốc bị ảnh hưởng, nhiều phương tiện bị chặn đầu, không thể đi qua trạm thu phí gây ùn tắc nghiêm trọng bên phía Hải Phòng - Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, lực lượng CSGT đã có mặt tại hiện trường yêu cầu 2 xe đỗ trái phép di chuyển vào lề đường để giải quyết tình trạng ùn tắc.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên xảy ra việc các xe khách của nhà xe Gia Bảo Linh "phản ứng" về việc thu phí trên tuyến cao tốc Hà Nội  - Hải Phòng.

Trước đó, nhiều lần các lái xe khi chạy qua trạm thu phí đã "nhắc nhở" BQL cao tốc phải hạ phí nếu không sẽ đốt trạm và biểu tình.
Lực lượng chức năng đã tạm giữ 2 xe khách để điều tra
Lực lượng chức năng đã tạm giữ 2 xe khách để điều tra 
Trả lời PV VTC News, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP.Hải Phòng cho biết, hành vi của các tài xế và những người ngồi trên 2 xe khách kể trên là vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ 2 xe trên để điều tra.

Trước đó, từ ngày 1/4 mức phí đường bộ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã tăng 25%. Với loại xe khách 45 chỗ mức phí hiện nay để chạy toàn tuyến là 320.000 đồng.

Video: Xe tải đâm tan tành trạm thu phí trên đường

Minh Khang


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin