• Zalo

2 tỷ đồng đầu tư gì sinh lời cao?

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Ba, 14/03/2017 12:16:00 +07:00

Với 2 tỷ đồng, đầu tư gì sinh lời cao là câu hỏi được nhiều người quan tâm, theo các chuyên gia, 2 tỷ đồng, khách hàng có thể đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, bất động sản nghỉ dưỡng là một lợi thế của nước ta. Là một quốc gia có bờ biển dài và nhiều đảo xinh đẹp, kể cả ở vùng núi Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long cũng đều có thể phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Điển hình như Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc. Có nhiều người cho rằng, Bình Thuận là thủ phủ của các khu du lịch nghỉ dưỡng.

Hiện nay, có nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng như Phú Quốc, Sầm Sơn đưa ra nhiều chương trình đầu tư vào các dự án du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn, chẳng hạn như chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 10% trong 9 hoặc 10 năm.

6. CAFE SAN THUONG_VIEW 2

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng được cho là kênh sinh lời cao

Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đòi hỏi nguồn vốn của mình phải là nguồn vốn trung hạn, mà tốt nhất là dài hạn. Nếu phần lớn vốn đầu tư không phải vay mượn thì rất yên tâm. Nếu phải vay mượn thì tỷ lệ vay càng thấp càng tốt. Nếu lãi suất hợp lý và ổn định trong một thời gian càng dài thì càng hiệu quả.

"Tuy nhiên, tôi vẫn mong muốn các chủ đầu tư minh bạch hơn để khách hàng yên tâm và dễ tính toán khi đầu tư. Chẳng hạn, cam kết lợi nhuận 10% một năm là lãi gộp hay lãi ròng, nếu lãi ròng thì rất yên tâm. Chủ đầu tư cũng cần công bố rõ là khách hàng (nhà đầu tư thứ cấp) có phải đầu tư thêm chi phí cho trang thiết bị căn hộ, chi phí quản lý hay không. Nếu không thì càng yên tâm", ông Châu cho hay.

Theo ông Châu, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định thường xuyên, nhưng phụ thuộc vào địa điểm, đẳng cấp của dự án, thương hiệu của chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý khai thác.

Hiện nay, ngoài các dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, còn có thêm những dự án với sản phẩm là nhà phố biển hoặc căn hộ vừa túi tiền mà các nhà đầu tư nhỏ có thể tham gia được.

Với những người thu nhập trung bình, có thể chọn mua căn hộ tầm trên dưới 2 tỷ đồng vì hiện nay nhiều chủ đầu tư kết hợp với ngân hàng đã đưa ra những gói tín dụng phù hợp. Sau đó, có thể cho thuê lại để kiếm thu nhập.

"Người Việt chúng ta có ý thức tiết kiệm rất cao, ăn chắc mặc dày, tích cóp, năng nhặt chặt bị, nên số tiền tiết kiệm hàng năm còn trong dân rất lớn, nhưng chưa có phương thức đáng tin cậy để huy động", ông Châu cho hay.

Một ví dụ cụ thể là dự án condotel tại Ariyana Nha Trang, dù sở hữu vị trí đắc địa tại Nha Trang, nhưng giá trị trên mỗi căn hộ của dự án này lại thấp hơn rất nhiều so với các dự án khác. Theo đó, chỉ khoảng 1,7 tỷ đồng, khách hàng đã có thể sở hữu một căn hộ nghỉ dưỡng 49m2 tại dự án này.

Không những vậy, sở hữu một căn condotel tại Ariyana Nha Trang, nhà đầu tư còn hoàn toàn yên tâm vì khả năng sinh lời an toàn và hiệu quả. Theo đó, chủ đầu tư đảm bảo cho khách hàng có thể thu hồi vốn 40% vốn trong 5 năm đầu. Từ năm thứ 6 trở đi, khách hàng sẽ được chia sẻ 30% doanh thu cho thuê. Với “cơ chế” chia lợi nhuận “có một không hai” này, khách hàng sẽ hoàn vốn đầu tư chỉ sau 9,5 năm. Đây là mức sinh lời vô cùng hấp dẫn mà khó có dự án condotel nào trên thị trường hiện nay có thể mang đến cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Ariyana còn thu hút các nhà đầu tư bởi chính sách bán hàng linh hoạt, nhiều ưu đãi, đa dạng theo khả năng tài chính của từng khách hàng cụ thể. Theo đó, từ nay đến hết ngày 31/10/2016, chỉ cần thanh toán 10% tổng giá trị, khách hàng đã có cơ hội sở hữu căn hộ Ariyana Smart Condotel. Với mỗi giao dịch thành công, khách hàng còn có cơ hội hưởng hàng loạt các ưu đãi chưa từng có dành cho loại hình condotel như: tặng ngay sổ tiết kiệm trị giá 70 triệu đồng, hỗ trợ lãi suất 0% đến 18 tháng, ân hạn nợ gốc 0 đồng trong 24 tháng hoặc chiết khấu lên đến 9%,...

Đặc biệt, chỉ cần có 20%-25% giá trị căn hộ là khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu condotel chuẩn 4sao, phần còn lại sẽ được vay vốn với lãi suất ưu đãi 8,5%/năm từ Ngân hàng HDBank.

Video: Ưu đãi chưa từng có cho khách hàng mua bất động sản Phú Quốc

Châu Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "2 tỷ đồng đầu tư gì sinh lời cao?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin