• Zalo

2 triệu cổ phiếu của Bảo hiểm dầu khí được rao bán với giá 70 tỷ đồng

Kinh tếThứ Hai, 11/09/2017 07:29:00 +07:00

PVComBank đã đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu có giá trị khoảng 70 tỷ đồng tại Tổng công ty Bảo hiểm dầu khí PVI.

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu trong tổng số hơn 13,7 triệu cổ phiếu sở hữu tại PVI. 

Được biết, giao dịch dự kiến thực hiện từ 8/9 đến 6/10/2017, nếu giao dịch thành công, PVcomBank sẽ thu về khoảng 70 tỷ đồng. 

Trước đó, tháng 6/2017, PVcomBank cũng đã đăng ký bán đi 12,5 triệu cổ phiếu PVI, nhưng do diễn biến giá thị trường không phù hợp nên hết thời gian đăng ký, PVCombank chỉ bán ra được hơn 3,63 triệu cổ phiếu.

Hiện, PvcomBank đang nắm giữ hơn 10,1 triệu cổ phiếu PVI (tỷ lệ 4,54%).

pvi1

PvcomBank  sẽ bán 2 triệu cổ phiếu PVI. (Ảnh: PVI)

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/9, cổ phiếu PVI 34.600 đ/cp, giảm 700 đồng so với phiên giao dịch trước đó và không có biến động nhiều từ đầu tháng 9 đến nay.

PVI - tiền thân là Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam thành lập năm 1996, đến năm 2006, PVI là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam thực hiện cổ phần hóa trở thành Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam và niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2007 với mã chứng khoán PVI.

Video: Cựu Chủ tịch Tập đoàn dầu khí PVN đối diện án tử hình?

Tháng 8/2011, PVI đã tiếp tục thực hiện tái cấu trúc theo mô hình công ty mẹ - công ty con. Trong đó, Công ty mẹ PVI Holdings thực hiện các chức năng: quản trị vốn, đầu tư, chiến lược – kế hoạch, tổ chức nhân sự, thương hiệu và công nghệ thông tin; các đơn vị thành viên thực hiện chức năng kinh doanh trong 4 lĩnh vực cốt lõi:

- Tổng công ty Bảo hiểm PVI kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ

- Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI kinh doanh tái bảo hiểm

- Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ PVI hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài sản và đầu tư tài chính

- Công ty Cổ phần Phát triển Tài sản Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực quản lý và phát triển các tài sản và dự án. Công ty Cổ phần Phát triển Tài sản Việt Nam do PVI và các Công ty con của PVI đầu tư góp vốn thông qua Quỹ đầu tư cơ hội POF.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !