2 thành phố Nga bất ngờ hủy màn diễu binh trên không trong Ngày Chiến thắng

Thời sự quốc tếThứ Tư, 24/06/2020 12:26:04 +07:00
(VTC News) -

Phần trình diễn trên không nằm trong hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng tại Vladivostok và Khabarovsk bị hủy bỏ do thời tiết xấu.

Cơ quan báo chí của Quân khu miền Đông (Nga) xác nhận màn trình diễn không quân trong ngày 24/6 tại Vladivostok bị hủy do mưa lớn.

Trong khi đó, lễ duyệt binh tại Khabarovsk sẽ không có sự tham gia của đơn vị không quân do mây che phủ, theo người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. 

2 thành phố Nga bất ngờ hủy màn diễu binh trên không trong Ngày Chiến thắng - 1

Đội bay Hiệp sĩ Nga và Chim én luyện tập trước lễ duyệt binh Chiến thắng năm 2019. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Nga hôm nay (24/6) tổ chức duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng tại 28 thành phố. 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số khu vực ở Nga như Kursk, Surgut, Ufa, Perm, Belgorod, Saransk, Yaroslavl... quyết định không tổ chức lễ duyệt binh để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Tại nhiều thành phố khác vẫn tổ chức duyệt binh, song những người tham gia hoạt động này đều được xét nghiệm và không có triệu chứng mắc COVID-19.

Ngoài ra, toàn bộ binh sĩ phải đeo khẩu trang trong quá trình huấn luyện và bị cấm tiếp xúc với những người không liên quan đến lễ duyệt binh.

Vào 10h sáng giờ Matxcơva (14h giờ Hà Nội) ngày 24/6, lễ duyệt binh được chờ đợi nhất diễn ra tại Quảng Trường Đỏ sẽ bắt đầu với sự tham gia của gần 14.000 binh sỹ, hơn 230 khí tài cơ giới và 75 máy bay. Hơn 20 mẫu thiết bị quân sự mới sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại lễ duyệt binh năm nay.

Song Hy(Nguồn: RBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !