2 thanh niên mất chứng minh nhân dân bị công an tạm giữ: Thông tin mới

(VTC News) - Theo lãnh đạo quận Bình Tân, trước khi bị tạm giữ thì 2 người bị tạm giữ có cãi vã với một người dân gần đó.

Liên quan đến vụ hai thanh niên mất chứng minh nhân dân bị công an tạm giữ ở phường Bình Hưng Hòa A, ông Đỗ Đình Thiện, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết đã nắm được thông tin và có báo cáo chi tiết.

Theo ông Thiện, lúc 11h13 ngày 5/9, chị Quách Lan Phương đang ở nhà (số 52 đường 5B, khu phố 6, phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân) thì có lời qua tiếng lại với anh Trần Quang Sáu (SN 1977) nhà bên cạnh.

Nguyên nhân được xác định do anh Sáu thường đỗ xe tải lên vỉa hè nhà chị Phương dẫn đến mâu thuẫn. Thời điểm này, 2 thanh niên trong nhà anh Sáu cũng đến trước cửa nhà chị Phương chửi bới.

2 thanh nien mat chung minh nhan dan bi cong an tam giu: Thong tin moi hinh anh 1

Công an xử lý vụ việc. 

Đến 16h20 cùng ngày, anh Sáu cùng với khoảng 6 người đến nhà chị Phương chửi bới nên chị Phương điện thoại báo công an phường.

Lực lượng công an đã làm việc đối với anh Sáu cùng 2 thanh niên là Nguyễn Hữu Quyền (SN 1989) và Đặng Quang Vinh (SN 1986) tại nhà.

Qua làm việc, ông Sáu cho biết có qua nhà nói chuyện nhưng không có lời lẽ xúc phạm và không đe dọa chị Phương. Còn Quyền và Vinh khai nhận sang nhà anh Sáu xem bóng đá.

Do Quyền, Vinh không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên công an phường tạm giữ hành chính để chờ xác minh thông tin về nhân thân lai lịch.

Qua xác minh Quyền, Vinh chưa có tiền án, tiền sự, thử test không có sử dụng trái phép chất ma túy và bị thất lạc chứng minh nhân dân nên công an phường xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “không xuất trình chứng minh nhân dân khi kiểm tra”.

Trước đó, anh Sáu cho biết, khoảng 14h30 ngày 5/9, gia đình anh tổ chức bữa tiệc tại nhà ở đường 5B (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM) và mời thêm 6 người đến dự là công nhân đang làm việc cho anh.

Khi mọi người đang ăn uống thì gần 30 người gồm cán bộ Công an phường Bình Hưng Hòa A, Công an quận Bình Tân, cảnh sát giao thông… vào nhà kiểm tra hành chính, giấy tờ tùy thân.

2 thanh nien mat chung minh nhan dan bi cong an tam giu: Thong tin moi hinh anh 2

Gần 30 chiến sĩ công an đến xử lý.

Tại đây, những khách mời của gia đình anh Sáu chấp hành đầy đủ, xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, trong số này có anh Nguyễn Hữu Quyền và anh Đặng Quang Vinh bị mất chứng minh nhân dân (có giấy xác nhận mất) và xuất trình Giấy phép lái xe nhưng cán bộ công an không đồng ý.

Đến 17h cùng ngày, lực lượng công an đưa anh Quyền và anh Vinh về trụ sở Công an phường Bình Hưng Hòa A làm việc. Đến 11h ngày 6/9, công an mới cho 2 người này về nhà.

Theo anh Quyền, lúc ở nhà anh Sáu, anh và cả nhóm không làm việc gì phi pháp. Mọi người ăn uống bình thường nhưng lực lượng công an kiểm tra bất ngờ và mời anh và Vinh về trụ sở làm việc vì không trình xuất được chứng minh nhân dân.

“Đến giờ tôi không hiểu lý do vì sao mình bị tạm giữ ở Công an phường Bình Hưng Hoà A gần 20 tiếng đồng hồ. Quá trình làm việc, công an không đưa ra được lý do vì sao tạm giữ tôi dù tôi đã trình xuất được toàn bộ giấy tờ, trong đó có giấy tờ xác nhận mất chứng minh”, anh Quyền bức xúc.

Liên quan đến vụ việc, Công an phường Bình Hưng Hòa A cho biết, việc lực lượng kiểm tra căn nhà ở đường 5B (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM) là kiểm tra hành chính bình thường. Trường hợp những người không có giấy tờ chứng minh nhân dân sẽ bị mời về làm việc theo quy định.

Kiểm tra hành chính, CSGT phát hiện nhóm thanh niên tàng trữ ma túy

Kiểm tra hành chính, CSGT phát hiện nhóm thanh niên tàng trữ ma túy

Trong quá trình tuần tra, thấy nhóm thanh niên trên ô tô có biểu hiện nghi vấn, CSGT đến kiểm tra và phát hiện nhóm này tàng trữ ma túy.
 
Nhóm côn đồ chửi bới, đấm Đại úy Công an khi tổ tuần tra kiểm tra hành chính

Nhóm côn đồ chửi bới, đấm Đại úy Công an khi tổ tuần tra kiểm tra hành chính

Nhóm côn đồ say xỉn, dương tính với ma tuý có lời lẽ nhục mạ, chống đối tổ tuần tra và đánh vào mặt một Đại úy Công an quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ).
MINH ANH - SONG NGƯ
Chủ đề:

TP.HCM

,

Tạm giữ

,

cãi nhau

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU