2 thanh niên cướp điện thoại của phụ nữ mang thai ở TP.HCM

(VTC News) - Phát hiện một phụ nữ mang thai đang dùng điện thoại bên đường, Đông, Phúc chạy xe máy áp sát giật phăng rồi tẩu thoát.

Ngày 4/9, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) tạm giữ hình sự Phạm Văn Đông (23 tuổi, quê Thanh Hóa), Huỳnh Ngọc Thiên Phúc (17 tuổi, trú quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản" và củng cố hồ sơ xử lý về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, rạng sáng 1/9, Tổ Hình sự đặc nhiệm Công an quận Gò Vấp tuần tra trên đường Phạm Huy Thông (phường 6, quận Gò Vấp) phát hiện Đông chở Phúc trên xe máy không biển số nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.

2 thanh nien cuop dien thoai cua phu nu mang thai o TP.HCM hinh anh 1

2 thanh niên cướp điện thoại. 

Qua kiểm tra, trinh sát phát hiện trên người Đông có 1 điện thoại di động và nhiều giấy tờ, thẻ ngân hàng.

Đông khai nhận chiếc điện thoại là tài sản cướp giật được ở phường 7 (quận Bình Thạnh) còn chiếc xe máy là tài sản trộm được tại phường 4, quận Gò Vấp vào ngày 15/8.

Tiếp tục đấu tranh, cả hai khai nhận thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác.

Cụ thể, chiều 30/8, Đông chở Phúc trên đường Trần Quốc Tuấn (phường 1, quận Gò Vấp) thì phát hiện một phụ nữ mang thai đang dùng điện thoại bên đường nên áp sát để Phúc giật rồi tẩu thoát.

Sau khi cướp được điện thoại, Đông và Phúc đem bán giá 700 nghìn đồng. Tuy nhiên, theo nạn nhân trình báo, bên trong ốp da chiếc điện thoại còn có nhiều giấy tờ, thẻ ngân hàng và 500 nghìn đồng.

Tổng cộng, từ ngày 15/8 đến lúc bị bắt, Đông và Phúc liên tục thực hiện 8 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản trên địa bàn các phường 1, 3, 4, quận Gò Vấp và phường 7 của quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, trong số này chỉ có một vụ bị hại đến công an trình báo.

Đông khai từ Thanh Hóa vào TP.HCM làm công nhân nhưng mới đây đã nghỉ việc rồi cùng Đông đi trộm cắp, cướp giật.

Theo một cán bộ điều tra, Đông có 2 tiền án về "Trộm cắp tài sản". Thời điểm bị bắt giữ, Đông được xác định dương tính với ma túy.

Công an quận Gò Vấp thông báo, những ai là nạn nhân của Đông và Phúc, mời đến Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp cung cấp thông tin để phục vụ điều tra, xử lý.

Trinh sát bí mật áp sát, tóm gọn 2 tên cướp điện thoại ở TP.HCM

Trinh sát bí mật áp sát, tóm gọn 2 tên cướp điện thoại ở TP.HCM

Phát hiện 2 thanh niên cướp điện thoại của người dân, các trinh sát truy đuổi và tóm gọn.
 
Nam thanh niên cướp giật điện thoại du khách Pháp ở TP.HCM

Nam thanh niên cướp giật điện thoại du khách Pháp ở TP.HCM

Thấy nữ du khách người Pháp cầm điện thoại, Thịnh đã áp sát cướp giật.
MINH ANH
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU