2 'thần đồng' khiến dân mạng ngả mũ bái phục đầu năm mới 2017

(VTC News) - Hai cậu bé này tuy còn nhỏ tuổi những đã bộc lộ khả năng thiên bẩm khiến dư luận đặc biệt quan tâm những ngày đầu năm mới 2017.

Cậu bé 6 tuổi tính nhẩm nhanh như máy tính

Trong số đầu tiên của chương trình "Biệt tài tí hon" lên sóng ngày 1/1 vừa qua, cậu bé 6 tuổi Đỗ Trọng Tùng Quân gây ấn tượng với khả năng tính nhẩm các con số rất nhanh.

Ngay khi xuất hiện trong chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam, cậu bé lập tức gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả bởi đôi mắt tinh anh và sự lanh lợi khi đối đáp với MC Ngô Kiến Huy.

2 'than dong' khien dan mang nga mu bai phuc dau nam moi 2017 hinh anh 1

Khi MC Ngô Kiến Huy còn đang loay hoay bấm máy tính, Tùng Quân đã đưa ra câu trả lời cho phép tính tới 5 chữ số của giám khảo Trấn Thành. Ảnh cắt từ clip.

Những phép tính với số nhỏ mà MC Ngô Kiến Huy cùng giám khảo Trấn Thành lần lượt đưa ra không thể làm khó cậu bé 6 tuổi. Họ vừa đọc câu đố, Tùng Quân chỉ mất vài giây suy nghĩ rồi dõng dạc trả lời, khiến khán giả phía dưới vỗ tay không ngớt.

Thậm chí, người xem không khỏi hồi hộp khi ông xã Hari Won đặt ra thử thách cuối "khó nhằn" với cậu bé. Theo đó, Tùng Quân phải tính tổng của hai số có tới 5 chữ số. Nam sinh thông minh vẫn dễ dàng vượt qua.

Video: Khả năng thiên bẩm của Tùng Quân bộc lộ ngay trên sân khấu.

Màn tính nhanh như máy tính của cậu bé 6 tuổi khiến cả 4 vị giám khảo cũng như khán giả trầm trồ, thán phục. Họ liên tiếp dành những lời nhận xét “xuất sắc”, “quá siêu phàm” hay “thần đồng toán học” dành cho em.

Thần đồng lớp 6 giành nhiều huy chương Vàng môn Toán

Tô Huỳnh Phúc là người nhỏ tuổi nhất được bình chọn "Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM" năm 2016. Cậu bé hiện đang học lớp 6A, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM.

2 'than dong' khien dan mang nga mu bai phuc dau nam moi 2017 hinh anh 2

 Phúc là người nhỏ tuổi nhất được tuyên dương. (Ảnh: Mạnh Tùng)

Khi còn học lớp 1, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền (quận Gò Vấp), Phúc đã thích môn Toán với những con số trong sách giáo khoa. Nhận thấy học trò đam mê và có năng lực đặc biệt với Toán, thầy cô khuyến khích em tham dự các cuộc thi.

Năm ngoái, khi đang học lớp 5, Phúc đoạt 5 huy chương vàng của các cuộc thi toán trong nước và quốc tế. Tháng 3/2016, Phúc giật giải vàng kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo lần đầu tổ chức ở Việt Nam.

2 'than dong' khien dan mang nga mu bai phuc dau nam moi 2017 hinh anh 3

 Phúc rất ham tìm tòi đề Toán khó để tự giải. (Ảnh: Mạnh Tùng)

Tiếp đó, cậu bé lại giành huy chương vàng cuộc thi giải Toán qua mạng ViOlympic dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc và kỳ thi Olympic Toán quốc tế Singapore 2016 (SASMO 2016) tổ chức ở Việt Nam.

Hai huy chương vàng còn lại được Phúc chinh phục tại kỳ thi Toán quốc tế Waterloo Canada 2016 và cuộc thi Toán học - Tư duy và Thực tiễn WMO 2015 – 2016 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức.

> > > Đọc thêm: 'Cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh: 'Không muốn gọi là cậu bé thần đồng'

Lưu Ly (tổng hợp)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh