2 tàu gặp nạn ở eo biển Kerch, 11 thủy thủ thiệt mạng

(VTC News) - Ít nhất 11 người thiệt mạng và 8 người mất tích sau khi 2 tàu chở dầu treo cờ Tanzania bốc cháy ở eo biển Kerch.

Theo các thông tin ban đầu, đám cháy bốc lên vào hôm 21/1 trong quá trình sang chiết khí tự nhiên hóa lỏng từ tàu này sang tàu khác. 

Video: Hiện trường vụ tai nạn

"12 người đã được giải cứu. Thi thể của 11 người được thu hồi và 8 người vẫn đang mất tích", đại diện Cơ quan Giao thông Hàng hải và Sông Nga (Rosmorrechflot) nói với Sputnik. Rosmorrechflot cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn có 31 thủy thủ, 16 người Thổ Nhĩ Kỳ và 15 người Ấn Độ trên cả 2 tàu. 

Vụ tai nạn xảy ra khi 2 tàu đang di chuyển qua eo biển Kerch. Một trong hai con tàu bốc cháy sau vụ nổ lớn trước khi lan sang con tàu còn lại. 

Theo Sputnik, các thủy thủ đã phải nhảy xuống biển từ những con tàu đang bốc cháy ngùn ngụt để thoát thân. 

Một nhóm tàu cứu hộ đã được giới chức Nga điều tới hiện trường để phục vụ công tác tìm kiếm, giải cứu. Chiến dịch cứu hộ vẫn đang tiếp tục diễn ra. 

Danh tính 25 thuyền viên Việt Nam trên tàu cháy ở Hong Kong

Danh tính 25 thuyền viên Việt Nam trên tàu cháy ở Hong Kong

Trên tàu Aulac Fortune chở dầu bị cháy ngày 8/1 ngoài khơi đảo Lamma của Hong Kong (Trung Quốc) có 25 thuyền viên.
Tàu chở dầu gắn cờ Việt Nam cháy ngoài biển Hồng Kông: Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin

Tàu chở dầu gắn cờ Việt Nam cháy ngoài biển Hồng Kông: Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin

Tổng Lãnh sự và các cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao đã tới hiện trường, bệnh viện để nắm tình hình và thăm hỏi các thuyền viên trên tàu chở dầu gặp nạn...

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.