• Zalo

2 tàu cá hết nhiên liệu và lương thực, 86 ngư dân cầu cứu ở Philippines

Thời sự Thứ Hai, 11/11/2019 15:59:00 +07:00

2 tàu cá của Quảng Ngãi chở 86 ngư dân tránh bão số 6 ở cảng của Philippines đang lâm vào tình trạng cạn kiệt nhiên liệu và lương thực.

Ngày 11/11, trả lời VTC News, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn đề nghị Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao xem xét hỗ trợ 2 tàu cá đang mắc kẹt ở Philippines.

Theo ông Bính, khi bão số 6 nổi lên, 2 tàu cá Quảng Ngãi gồm QNg 90594 TS (41 ngư dân) và QNg 90909 TS (45 ngư dân) di chuyển vào cảng của Philippines neo đậu nhằm tránh bão. Hiện 2 tàu này đều cạn kiệt nhiên liệu và lương thực.

song-tra-khuc

 Hiện nay, mực nước trên các sông trong tỉnh Quảng Ngãi đang lên.

“Ngay khi tiếp nhận thông tin, tỉnh Quảng Ngãi có công văn đề nghị Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao xem xét, hỗ trợ các tàu mua dầu và lương thực, thực phẩm để về nước. Ngoài 2 tàu trên, Quảng Ngãi còn 9 tàu cá khác với 217 lao động cũng đang ở vùng biển Philippines, khi thời tiết thuận lợi sẽ quay về địa phương”, ông Bính nói.

Về tình hình mưa lũ ở địa phương sau bão số 6, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Quảng Ngãi cho biết, trong 24 giờ qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão nên khu vực Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Mực nước các sông trong tỉnh Quảng Ngãi đang lên.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều