• Zalo

2 người ở Nghệ An mất tích do mưa lũ

Tin nóngThứ Sáu, 30/10/2020 15:12:00 +07:00
(VTC News) -

2 người dân ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị mất tích khi đi xe máy về nhà trên tuyến đường bị ngập nước.

Theo thông tin từ UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An), trên địa bàn vừa có 2 người dân ở xã Thanh An bị mất tích do lũ lụt, đến nay chưa tìm thấy. 

Được biết, ngày 29/10 và rạng sáng 30/10, địa bàn huyện Thanh Chương xảy ra mưa lớn. Nhiều xã bị cô lập do nước lũ dâng cao. Trong đêm 29/10, huyện Thanh Chương di dời hơn 800 hộ dân bị ngập ở các xã Thanh Mỹ, Thanh Khê, Võ Liệt, Thanh Nho... đến nơi an toàn.

2 người ở Nghệ An mất tích do mưa lũ - 1

Nhiều làng xã của huyện Thanh Chương bị ngập sâu trong nước.

Đến sáng 30/10, huyện Thanh Chương di dời tiếp 900 hộ dân bị cô lập ở xã Thanh Mỹ đến nơi an toàn. Lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương chia thành nhiều mũi, có mặt ở những khu vực xung yếu để đảm bảo an toàn cho người dân. 

Được biết, sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đi kiểm tra tình hình ngập lụt tại xã Hạnh Lâm và xã Thanh Giang (huyện Thanh Chương).

Tại các điểm kiểm tra, ông Trung yêu cầu huyện Thanh Chương tiếp tục có các phương án sơ tán dân khỏi vùng ngập và vùng sạt lở; đảm bảo nhu yếu phẩm cho nhân dân và chủ động triển khai phương án 4 tại chỗ để cứu hộ cứu nạn, đảm bảo an toàn cho người dân.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: