• Zalo

2 người chết, 5 người mất tích khi đi hái măng

Thời sự Thứ Năm, 15/09/2016 07:07:00 +07:00

Khi 10 người dân Thanh Hóa đang hái măng tại núi Khe Tằn thì bất ngờ xảy ra lũ lớn, gây sạt lở đất đá, vùi lấp và cuốn trôi 7 người trong đoàn.

Chiều 14/9, thông tin từ UBND huyện Như Xuân, Thanh Hóa cho biết, tại xã Thanh Quân, đã có 2 người chết và 5 người mất tích do mưa lớn và sạt lở đất.

Theo thông tin ban đầu, trong khi 10 người dân của xã Thanh Quân đang hái măng tại núi Khe Tằn thuộc địa bàn xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, thì bất ngờ xảy ra lũ lớn, gây sạt lở đất đá vùi lấp và cuốn trôi 7 người trong đoàn.

3 người may mắn thoát nạn về thông báo sự việc với chính quyền. Được biết, trong đêm ngày 13 và cả ngày 14/9, tại khu vực này có mưa to và rất to.

Đi hái măng, 2 người chết, 5 người mất tích vì lũ cuốn

2 người chết, 5 người mất tích vì lũ cuốn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Như Xuân đã cử đoàn công tác khẩn trương phối hợp với chính quyền huyện Quỳ Châu (Nghệ An) thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

Chính quyền xã và huyện đã cử hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an và quân đội băng rừng tới hiện trường. Tới 16 giờ cùng ngày đã tiếp cận được hiện trường và phối hợp với lực lượng huyện Quỳ Châu tìm kiếm những người còn mất tích.

Hiện tại các cơ quan chức năng đã xác định có 2 người chết, 5 người khác vẫn còn mất tích.

Trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình có người thân chết là 7 triệu đồng/người, gia đình có người mất tích là 1 triệu đồng/người.

Video: Lũ cuốn trôi nhiều công nhân khai thác vàng ở Lào Cai

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều