2 người chết và hơn 20 người bị thương trong vụ xả súng ở Mỹ

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 30/05/2021 20:06:54 +07:00

2 người thiệt mạng và ít nhất 20 người khác bị thương trong vụ xả súng vào đám đông đang xem hòa nhạc ở thành phố Hialeah, bang Florida hôm 30/5.

CNN dẫn lời ông Alfredo Ramirez III - Giám đốc Sở Cảnh sát hạt Miami-Dade, bang Florida, Mỹ - cho biết 2 người thiệt mạng và ít nhất 20 người khác bị thương trong vụ xả súng vào sáng sớm 30/5.

Hiện trường vụ việc là trước cửa một câu lạc bộ bida ở thành phố Hialeah, bang Florida.

2 người chết và hơn 20 người bị thương trong vụ xả súng ở Mỹ - 1

(Ảnh minh họa)

Ông Ramirez cho biết một chiếc ô tô màu trắng đến đỗ ở địa điểm này từ 0h đến khoảng 1h sáng 30/5. Ba người từ ô tô bước ra cầm theo vũ khí tấn công và súng ngắn. Sau đó, họ bắt đầu bắn vào đám đông đang tụ tập xem một buổi hòa nhạc tại đó.

Theo giám đốc Sở Cảnh sát hạt Miami-Dade, hai người chết tại hiện trường và 20-25 nạn nhân đang được điều trị ở các bệnh viện gần đó.

"Những kẻ sát nhân máu lạnh này đã nổ súng bừa bãi vào đám đông. Chúng tôi sẽ tìm công lý cho các nạn nhân. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân", ông Ramirez viết trên Twitter hôm 30/5.

Sở Cảnh sát Miami-Dade yêu cầu bất kỳ ai có thông tin về vụ việc hãy liên hệ với cơ quan chức năng.

Gần đây nhất tại San Jose, bang California, cũng xảy ra một vụ xả súng khiến 9 người thiệt mạng.

Cảnh sát hạt Santa Clara cho biết vụ xả súng diễn ra vào khoảng 6h30 ngày 26/5, theo Washington Post.

Nghi phạm, một nhân viên của Cơ quan vận tải Santa Clara Valley (VTA), đã xả súng giết chết 8 đồng nghiệp trước khi tự sát. Đây được xem là một trong những vụ xả súng đẫm máu nhất của năm 2021.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp