• Zalo

2 ngày thực hiện Chỉ thị 16, TP.HCM xử phạt 841 triệu đồng đối với người vi phạm

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 10/07/2021 20:07:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 9/7-17h ngày 10/7, UBND 22 quận, huyện, TP Thủ Đức đã xử phạt hành chính 841 triệu đồng đối với người vi phạm quy định phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, từ 0h ngày 9/7 đến 17h hôm nay, UBND 22 quận, huyện, TP Thủ Đức đã xử phạt hành chính 841 triệu đồng đối với người vi phạm quy định phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16.

2 ngày thực hiện Chỉ thị 16, TP.HCM xử phạt 841 triệu đồng đối với người vi phạm - 1

2 ngày thực hiện Chỉ thị 16, TP.HCM xử phạt 841 triệu đồng đối với người vi phạm. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Các lỗi vi phạm tập trung vào 3 hành vi: Mở cửa kinh doanh mặt hàng phải tạm dừng; Ra khỏi nhà không có lý do chính đáng và tập trung đông người nơi công cộng.

Về xử lý các trường hợp vi phạm, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM khẳng định chỉ xử phạt người cố tình vi phạm. 

Trưa 8/7, UBND TP.HCM có văn bản hướng dẫn cụ thể các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, áp dụng từ 0h ngày 9/7 trong nửa tháng tới.Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ hoặc làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở khác được quy định.

TP.HCM đặc biệt yêu cầu tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định trên và không có lý do chính đáng.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp