2 nạn nhân chết cháy ở nhà ông Hiệp 'khùng' là cha mẹ của bệnh nhi sinh non

(VTC News) - Kết quả giám định ADN vụ cháy gần Bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy, hai thi thể được tìm thấy trong khu nhà trọ của ông Hiệp “khùng” chính là bố mẹ của cháu bé sinh non đang chăm sóc tại Bệnh viện Nhi.

Liên quan đến vụ cháy lớn gần Bệnh viện Nhi Trung ương làm 2 người thiệt mạng, ngày 24/9, lãnh đạo UBND phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) cho biết đã có kết quả giám định ADN. Theo , danh tính 2 nạn nhân thiệt mạng đã được xác minh.

Mẫu ADN của 2 thi thể trong vụ cháy trùng khớp với mẫu ADN của bệnh nhi sinh non đang được điều trị trong Bệnh viện Nhi Trung ương. Như vậy có thể khẳng định hai vợ chồng thiệt mạng chính là bố mẹ của cháu bé sinh non.

Danh tính hai nạn nhân là chị Hà Thị Lành (SN 1977) và anh Tạ Văn Tính (SN 1977), trú tại thị trấn Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ).

2 nan nhan chet chay o nha ong Hiep 'khung' la cha me cua benh nhi sinh non hinh anh 1

Thi thể 2 nạn nhân trong vụ cháy được đưa khỏi hiện trường.

Sau khi xác định được danh tính các nạn nhân, ngay trong chiều nay (24/9), các cấp chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình làm thủ tục hỏa táng, đưa hài cốt về quê an táng.

Đối với con của hai nạn nhân, Bệnh viện Nhi trung ương cho hay, cháu bé đã được 2 tháng tuổi, bị suy phổi khá nặng do đẻ non. Tuy không liên lạc được với thân nhân, bệnh nhi này vẫn được các y, bác sỹ chăm sóc chu đáo.

Các vật dụng hay phí thuốc men đều được bảo đảm từ nguồn xã hội hóa và chính sự đóng góp của các y, bác sỹ.

Bệnh viện cam kết sẽ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi cũng như bảo đảm ăn ở cho người nhà bệnh nhi.

Trước đó, khoảng 17h45 ngày 17/9, ngọn lửa bùng phát tại dãy nhà gần cổng bệnh viện Nhi Trung ương khiến hàng trăm người dân hoảng hốt bỏ chạy. Đến khoảng 21h, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn, tuy nhiên lực lượng cứu hỏa vẫn làm việc đến nửa đêm để khám xét các dãy nhà.

Cơ quan chức năng khi đó cho biết, vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi toàn bộ xóm trọ và nhiều cửa hàng kinh doanh ở mặt đường Đê La Thành.

Tuy nhiên, sau 4 ngày kể từ ngày xảy ra vụ hỏa hoạn, người dân phát hiện hai thi thể trong nhà trọ. Phần thi thể nằm trên lớp tro đen, dưới đống tôn đổ nát, thuộc phần đất của ông Nguyễn Thế Hiệp, chủ khu nhà trọ giá rẻ dành cho bệnh nhân nghèo.

Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU