• Zalo

2 máy bay lao vào nhau ở Mỹ, 8 người thiệt mạng

Thời sự quốc tếThứ Hai, 06/07/2020 11:23:06 +07:00
(VTC News) -

8 người được cho là chết sau khi 2 chiếc máy bay va chạm, rơi xuống hồ Coeur d'Alene, vùng Tây Bắc nước Mỹ.

Người phát ngôn Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Kootenai, ông Ryan Higgins cho biết 8 người đã thiêt mạng sau khi 2 chiếc máy bay va chạm, rơi xuống hồ Coeur d'Alene, bang Idaho, vùng Tây Bắc nước Mỹ. Sau đó, 2 chiếc máy bay này đã chìm dưới hồ.

Theo ông Ryan Higgins, vụ va chạm máy bay xảy ra khoảng 14h20, ngày 5/7. Vào thời điểm vụ việc xảy ra có một số nhân chứng nhìn thấy hoặc nghe thấy âm thanh máy bay va chạm. Một số người nhìn thấy hiện trường sau khi các phương tiện rơi.

2 máy bay lao vào nhau ở Mỹ, 8 người thiệt mạng  - 1

Hình ảnh hiện trường máy bay rơi trên hồ Coeur d'Alene, bang Idaho, Mỹ. (Ảnh: Kivitv)

Trong số các nạn nhân, xác của 2 người đã được đưa khỏi máy bay trước khi các phương tiện này chìm xuống hồ. 6 nạn nhân còn lại chưa được tìm thấy - những người này được cho là đã thiệt mạng.

Các nạn nhân trong vụ tai nạn có cả người lớn và trẻ em. Cảnh sát chưa tiết lộ thêm chi tiết về các nạn nhân. Cơ quan điều tra chưa xác định nguyên nhân vụ va chạm và số người trên các máy bay.

Theo người phát ngôn Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Kootenai, xác máy bay đang ở độ sâu hơn 38 m, dự kiến phải đến ngày 6 hoặc 7/7 thì lực lượng chức năng mới trục vớt xong.

Người phát ngôn Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), Ian Gregor cho biết một trong hai máy bay gặp nạn là một chiếc Cessna 206. Tuy nhiên, thông tin về máy bay còn lại chưa được xác định.

Ông Ian Gregor cho biết thêm,  FAA và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cũng đang điều tra về vụ va chạm chết người ngày 5/7.

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !