• Zalo

2 lý do "khổng lồ" khiến Công Vinh không thể giải nghệ

Thể thao Thứ Năm, 25/03/2010 07:15:00 +07:00

(VTC News) - Muốn giải nghệ, Công Vinh buộc phải chi ra tiền tỉ. Nhưng không chỉ có thế, cầu thủ này sẽ mất rất nhiều...

(VTC News) - Muốn giải nghệ, Công Vinh buộc phải chi ra tiền tỉ. Nhưng không chỉ có thế, cầu thủ này sẽ mất rất nhiều...

Nếu Công Vinh giải nghệ thì anh phải bồi thường cho Hà Nội T&T một khoản tiền không nhỏ vì đã nhận đủ 7 tỷ tiền lót tay cho bản hợp đồng 3 năm (từ 2008 đến 2011) trong khi anh mới thực hiện được chưa đầy một nửa quãng thời gian trên.


Công Vinh sẽ phải bồi thường hợp đồng cho Hà Nội T&T nếu giải nghệ (Ảnh: Quang Minh)

 

Khoản tiền bồi thường này có thể với anh chỉ là chuyện nhỏ so với tiềm lực kinh tế mà anh đang có. Nhưng vấn đề của sự giải nghệ không nặng ở chuyện tiền bạc mà là danh tiếng, danh dự là sự tước bỏ những kỳ vọng của người hâm mộ, tước bỏ những cố gắng, nỗ lực Công Vinh đã dày công, khổ luyện để có một CV9 như hôm nay.

 

Lúc này, ở một đâu đó rất xa xôi và tĩnh lặng, Vinh nên hồi khứ để nhớ lại cái ngày mình chân ướt chân ráo lên tuyển. Nhớ lại những quãng ngày từng mất ăn mất ngủ khi phải làm cái bóng của Văn Quyến để rồi đêm về phòng lao đầu vào tường mà khóc và mang tiếng là “thằng Vinh bị điên”.

 

Tại sao mình không được vào sân thay Quyến? Tại sao mình nỗ lực mà vẫn phải ngồi dự bị? Những câu hỏi ấy chắc Vinh chưa thể quên để từ đó Vinh đi tìm câu trả lời trong những phút một mình ở lại sân khi đồng đội đã ra về mà tập đi tập lại cái mình chưa làm được, đi tìm trong những thời khắc quý giá được vào sân chơi bóng từ băng ghế dự bị cùng khát khao toả sáng đến bốc cháy lồng ngực.

 

Vinh đã và đang trả lời rõ ràng hơn những câu hỏi của mình thuở nào. Bàn thắng “lật đổ” một Văn Quyến để trở thành số 1 VN ở SEA Games 23 trong trận bán kết với U23 Maylaysia trên đất Philippines (2005) như vẫn còn bày ra trước mắt. Bàn thắng “Vàng” đưa ĐTVN chạm Vàng khu vực 2008 lại càng gần hơn. Và nước Bồ xa xôi mới đây thôi từng làm Vinh có những phút yếu lòng nản trí, làm Vinh săm lên mình một đấu sĩ La Mã để không cho phép mình từ bỏ còn gần hơn, gần hơn nữa rất nhiều.


Nếu giải nghệ theo kiểu Công Vinh thì chẳng khác nào một bàn đá phải lưới nhà (Ảnh: Quang Minh)

 

Sáng nay, đọc lại phản hổi của độc giả quanh chuyện Vinh có lời giải nghệ nếu không được giảm án. Nhiều người từng mến mộ Vinh không giấu nổi niềm thất vọng. Họ trách Vinh về hành động ở Cao Lãnh 1 thì trách cái cách Vinh lấy sự giải nghệ để “kháng án” 10.


Được coi là cầu thủ chuyên nghiệp đến như Vinh mà con tính kế đó sao? Và đúng rồi Vinh ạ! Một Văn Quyến tài năng rồi cũng có người trong sáng và nỗ lực bước lên thay thế, khoả lấp được thì có khó gì đâu để một nền bóng đá này có thêm những tài năng như Vinh?


Đúng rồi! Vinh sẽ mất nhiều hơn được từ cái bản ngã nghĩ mình là tất cả. Người ta không tiếc anh, mà tiếc cho cái danh tiếng, quá khứ khổ luyện, sự kỳ vọng của bao người yêu mến anh sẽ theo gió bụi mà bay. Giải nghệ kiểu này có khác gì một cú đá phản lưới nhà?

Đó chính là những lý do quan trọng nhất khiến Công Vinh không thể giải nghệ, trừ khi anh đã cạn tình thật sự với môn thể thao vua.

Phản hồi của bạn đọc
Lê Thanh Vũ, zukilove1212@yahoo.com - Thất vọng
Em chỉ mới 16 tuổi, không rành lắm về việc đời, nhưng qua việc làm của CV9, em nghĩ rằng mức phạt này rất thích đáng. Còn việc tuyên bố giải nghệ thì chỉ là 1 phát biểu bồng bột. Em ko hỉu người ta hâm mộ CV9 ở điểm nào, nhưng nhìn CV9 em chưa thấy điểm nào hơn Văn Quyến đâu. Tiền đạo hay nhất từ trước giờ em thấy chỉ mỗi Văn Quyến (nhưng rất tiếc...). CV9 chỉ nổi lên khi VQ đi, chỉ mãi là 1 cái bóng mà thôi.

Nguyễn Việt Quốc, vietquocpro@gmail.com - Báo chí đã làm khó Vinh
Mình nghĩ việc Vinh hành động ở Cao Lãnh là một hành động đáng phải lên án và Vinh phải chấp nhận thi hành án phạt mà VFF đã đưa ra.

Tuy nhiên, tôi nghĩ sự việc sẽ chẳng rối bời lên dẫn đến hành động "Kháng án" của Vinh là Giải Nghệ. Mọi người đã thổi phồng sự việc lên quá. Chuyện Vinh có tiền thì Vinh mua xe, chuyện yêu đương cũng là chuyện tình cảm nam nữ bình thường của Vinh, chuyện ăn mừng bàn thắng là cảm xúc lúc ghi bàn.

Những hành động đó chẳng những không giúp gì cho Vinh nhận ra sai lầm ở Cao Lãnh mà lại đưa anh đi đến quyết định "Giải Nghệ" để kháng án. Tuổi trẻ khi mắc sai lầm rất cần những lời động viên, những lời an ủi, nếu càng trách móc họ, càng lôi họ ra bêu rếu, mỉa mai thì càng dẫn đến những quyết định sai lầm tiếp theo của họ.

Mong rằng Vinh sẽ ngẫm nghĩ lại và đừng có hành động gì lúc này. Người ta có câu: "Trong lúc tức giận bạn không nên làm gì cả. Vì có khi nào bạn giương buồm giữa lúc bão tố không?" Hi vọng Vinh sẽ ngẫm nghĩ lại những gì mình đã làm và đưa ra quyết định thật sáng suốt. Còn báo chí ko nên có những bài kiểu mỉa mai, moi móc nữa thì hơn.

Thành (Hà Nội), jim_278@yahoo.com.vn - Chỉ trích thì dễ,dậu đổ bìm leo
Hành động của anh Công Vinh thật nông nổi, làm xấu đi hình ảnh của anh trong mắt người hâm mộ. Tuy nhiên nhìn nhận một cách khách quan thì anh ấy cũng chỉ là một con người, một thanh niên trẻ phải tự lập từ sớm. Đã là con người thì không ai tránh được sai lầm, và tuổi trẻ thì thường có những hành độnh bồng bột.

Vì thế mong mọi người hãy góp ý một cách chân thành và có tính xây dựng, làm sao để anh ấy rút ra được một bài học cho mình. Em thấy có nhiều ý kiến đưa cả những chuyện riêng của anh ấy như là có người yêu làm ca sỹ, mua điện thoại đắt tiền để mỉa mai,... Thực sự những lời nói đó lúc này chỉ là hành động té nước theo mưa của một số người vốn có thành kiến với anh Vinh mà thôi.

Nhìn người mà ngẫm đến ta, hãy đặt mình vào vị trí của mình vào anh Công Vinh để hiểu được tâm trạng của một người đang chịu sức ép của dư luận. Mong anh sớm vượt qua và lấy lại niềm tin nơi những người hâm mộ.

Hoàng Vĩnh Châu (Cẩm Điền - Cẩm Giàng - Hải Dương), minhchau8845@gmail.com - Nối tiếp sai lầm
Vinh lại nối tiếp sai lầm, hãy lấy gương HLV Thành Vinh, Văn Trương, Quốc Vượng, Văn Quyến,... mà soi. Họ đang đứng lên vững vàng sau vấp ngã. Nếu không muốn sai thì đừng làm những điều đó, cân nhắc trong mọi lời nói, cử chỉ, hành động. Làm sao cho xứng một đấng trượng phu.

Tương lai còn đang ở phía trước, không nên mắc hết sai lầm nọ đến sai lầm kia kẻo sau này hối hận.

Nguyễn Văn Tiến, hungnhuu77@gmail.com - Đừng quá quan tâm
Theo tôi, các bạn đừng nên bình luận quá nhiều về vấn đề này. Tôi khuyên CV không nên phát biểu gì để há miệng mắc quai. Nên bình tĩnh suy xét thấu đáo đã.

Luong Xuan An (Ninh Thuận), anluongxuan@ymail.com - Sai lầm này là bài học
Công Vinh còn quá trẻ, dễ có va vấp trong cuộc sống, hành động vái lạy và rồi là sốc nổi nhất thời, nhất là trong một trò chơi nhiều súc mạnh như bóng đá.

Xử phạt răn đe là đúng và cần thiết, nhưng xin chúng ta đừng có cái đầu nóng hơn Công Vinh khi mình chỉ ngồi mà phán xét.
Công Vinh, hãy sửa lỗi và tiếp tục cống hiến cho nền bóng đá nước nhà nhé.

Tadashi, tokyouboy473@yahoo.com - Đừng bồng bột như vậy Công Vinh
Theo tôi thì án phạt của VFF là hơi nặng. Nhưng dù sao sau 6 trận không được thi đấu thì đó cũng là cơ hội để ở một mình và suy nghĩ lại hành động dại dột của mình.

Cố lên CV, tương lai của CV còn dài, bây giờ mà vì chuyện nhỏ này mà giải nghệ thì là quá bồng bột và không bao giờ xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ.

Mọi người sẽ tha thứ cho hành động và những câu nói của CV mà!!!

Nguyên, nguyen@yahoo.com.vn - Thủy Tiên có xứng đáng là người yêu CV?
Tôi nghĩ TT có phải là người yêu thật sự của CV hay không khi nói rằng "bản thân tôi cũng luôn ủng hộ". TT biết bóng đá là niềm đam mê, là cuộc sống of CV9, đáng lẽ lúc này, TT nên động viên, an ủi, là điểm tựa để CV vươn lên. Đằng này lại khuyến khích CV giải nghệ.

Vậy phải chăng TT ủng hộ hành động sai của CV và muốn CV trở thành người mẫu hay ca sĩ nhí nhố như TT?

Chúc CV vượt qua khó khăn này!

Vũ Trọng Thiện (Sở KH&CN tỉnh Lai Châu), vutrongthien@gmail.com - Hãy đứng dậy và đi tiếp
Ai cũng có lúc mắc sai lầm, quan trọng là hãy đứng lên sau những lần mắc sai lầm đó. Phạt CV9 là đúng nhưng nặng hy vọng các cơ quan chức năng soi xét lại. CV9 trong tôi là niềm tự hào, anh đã vượt qua rất nhiều sóng gió cuộc đời không nhẽ lần này lại bỏ qua, tôi tin anh sẽ vẫn như ngày xưa, và sẽ có khi anh sẽ lại làm cho bao trái tim yêu bóng đá phải nổ tung như hồi cuối tháng 12 năm 2008. Tôi yêu và thần tượng bóng đá, tôi thần tượng CV9. Thân ái!

Bùi Văn, lorca_garcia@yahoo.com - Không CV này thì sẽ có CV khác
Ngày trước, khi mất đi Văn Quyến, ai cũng hụt hẫng vì nghĩ đó là một khoảng trống lớn, một chỗ dựa tinh thần lớn, một hi vọng lớn cho người hâm mộ mà khó ai có thể lấp đầy, nhưng sau đó chúng ta lại có Công Vinh, thậm chí còn làm tốt hơn Văn Quyến.

Bây giờ Công Vinh nghỉ thì cũng tiếc thật đấy nhưng mà rồi sẽ có người xứng đáng thay vị trí của anh. Không có Công Vinh này thì sẽ có Công Vinh khác.

Chẳng có gì phải nuối tiếc cả.

Lò đào tạo Sông Lam những cá nhân như thế này năm nào cũng có, các bạn không phải lo.

Nam Long (Đức Giang, Long Biên, Hà Nội), longbi_02@yahoo.com - Cố lên CV
Đừng làm việc dại dột như thế nữa em ơi. Hãy vượt lên chính mình. Ai chẳng có lúc sai lầm. Nghỉ 6 trận theo anh thì là tốt cho em, để em biết mình là ai, đừng nghĩ những việc mình làm là luôn luôn đúng. Anh nghĩ ai chẳng có lúc kho khăn trong cuộc đời, mình còn trẻ mình sẽ làm lại được, cứ hăng say tập luyện chắc chắn em sẽ tìm lại được cái duyên ghi bàn trong những trận đấu lớn và em sẽ giành được sự yêu quí của người hâm mộ. Đừng nghe lời người yêu em mà giải nghệ nhé, làm như thế là em đánh mất mình đấy, nhục lắm!

, Lehongbu@yahoo.com - Giải nghệ?
Giải nghệ??? Phải chăng Công Vinh đang doạ tất cả mọi người hâm mộ? Ngẫm lại mà xem thái độ của CV thế này đúng hay sai. Nếu thật sự CV muốn giải nghệ thi cứ để cho CV đi. Tôi cũng chẳng thấy luyến tiếc gì.

Minh Đức (Hà Nội), duclm@yahoo.com - CV đáng trách
Càng theo dõi vụ này càng thấy CV đáng trách. Việc tuyên bố giải nghệ cho thấy anh ta muốn nắn gân VFF chứng tỏ anh ta cạn nghĩ, còn nếu anh ta nói VFF phạt thế thì bạc quá chứng tỏ anh ta cạn cả văn hóa. Cái này không thay đổi được ngày một ngày hai.

Tóm lại, BĐVN càng cần cầu thủ giỏi thì CV càng nên giải nghệ như đã tuyên bố. Nếu thật sự là một người đàn ông hãy giải nghệ ngay đi. Người hâm mộ chân chính không cần cầu thủ như vậy.

Sun, tienson.bkhn@gmail.com - CV nên xem lại
Mình rất yêu bóng đá VN và các cầu thủ VN, đặc biệt là Văn Quyến. Mình rất tiếc khi Văn Quyến mắc lỗi lầm. Nếu CV bây giờ lại mắc lỗi lầm nữa thì quả là điều đáng tiếc cho bóng đá nước nhà. Có lẽ CV còn thiếu trong người khát vọng cống hiến, phải chăng anh ấy chỉ coi bóng đá là thứ để kiếm tiền và thể hiện mình?

Trần Quang Thắng (Thanh Xuân, HN), tranquangthang@gmail.com - Gửi Công Vinh
Thủy Tiên không hiểu gì cả, lắm chuyện quá. Tôi nhĩ rằng Công Vinh không đáng để chúng ta nói nhiều đến như thế, anh ta muốn giải nghệ, tốt thôi. Không có anh ta thì có người khác. Nhưng tôi chắc chắn rằng anh ta không bỏ bóng đá, vì bóng đá mang lại cho anh ta quá nhiều, đó chỉ là đòn gió gây sức ép lên VFF thôi. Tôi hy vọng VFF không vì thế mà nhân nhượng cầu thủ này để đảm bảo tính nghiêm minh của luật pháp.

Mr Sang, mrsang_kd@yahoo.com.vn - Phạt thật nặng hơn nữa
Theo tôi thì phải phạt thật nặng hơn nữa. 6 trận và 10tr tiền phạt là chưa nhằm nhò gì đối với hành vi trên. Nếu CV9 muốn giải nghệ thì tôi nghĩ người hâm mộ ủng hộ cả 2 tay đó.

Hà Nguyên Hoàng (Bảo Lộc, Lâm Đồng), bootdie1@yahoo.com - Tôi không đồng tình!
- Không thể lấy lý do tập khổ, xa nhà,.. để yêu cầu người khác thông cảm được. Vinh đã có tất cả nhờ bóng đá rồi đó. Bản thân tôi là một giáo viên, lương tháng có hơn 2 triệu đồng. Tính ra một năm đi dạy học của tôi chưa bằng 1 tháng lương của Vinh đó thôi. Một phép tính mà khiến nhiều giáo viên phải nhói đau đó chứ.

- Vinh bây giờ đã là một thần tượng nên mọi hành động của vinh không chỉ dành cho mình Vinh nữa mà là dành cho nhiều người hâm mộ khác nữa!

- Tôi dám cá mọi thứ nếu Vinh bỏ bóng đá!

Nguyễn Cường (Đống Đa, HN), thangbom_mdc2003@yahoo.com - Làm mình làm mẩy
Thực ra mà nói thì án phạt như vậy có gì mà nặng so với thu nhập của ngôi sao này. Việc thi đấu và quảng cáo đã kiếm bộn tiền về cho CV9. Suy nghĩ kỹ chẳng qua đây là cách tút lại thương hiệu của minh. Sự nghiệp của cầu thủ này như vậy là quá bền rồi, nếu nói là giải nghệ vì án phạt quá cao thì có lẽ CV9 đã quá coi thường nghề nghiệp của mình.

Tran Tuyen, tuyentv@gmail.com - Không có CV, Bóng đá VN vẫn vậy
Hãy là người đàn ông thực thục CV! Vinh không phải là người ko thể thiếu của bóng đá Việt Nam. Vinh cũng chưa phải là người không thể thiếu của đất nước, dân tộc này.

Nhìn ra xã hội thì CV là gì so với những danh thủ trên thế giới. Xin đừng huyễn hoặc mình. Nên kiên trì rèn luyện đạo đức và học hành thêm kiến thức, đừng biến mình thành "trọc phú". CV được như ngày nay là quá nhiều rồi. Xin hỏi CV đã cống hiến bằng ai trong số những anh hùng thầm lặng đang cố gắng xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, chưa nói đến những người lính thầm lặng đang bảo vệ an ninh quốc gia và chủ quyền tổ quốc.

"Quay đầu là bờ", CV nhé!

An Hưng, nguyenanhunga5@yahoo.com - Giải nghệ hay ko?
Tôi chả hiểu người ta hâm mộ Công Vinh ở mức nào nhưng cái cách Công Vinh phát biểu thật chả ra làm sao. Hi vọng liên đoàn sẽ không giảm án cho cậu ta để ko thành tiền lệ xấu cho bóng đá Việt Nam. Nếu cậu ta giải nghệ, xin chúc cậu ta sẽ thành công ở nghề khác!

Người hâm mộ - CV quá trẻ con
Đó là hành động của một đửa trẻ. Đó có vẻ là 1 lời hăm dọa hoặc 1 cử chỉ giận hờn. Đúng là CV đã làm được nhiều cho ĐTVN nhưng anh vẫn chưa có quyền thách thức người khác từ bỏ mình, anh vẫn chưa trở thành 1 ai đó chủ chốt của ĐTVN.

CV đã quá tự cao. Với tôi, CV mãi chỉ là cái bóng của VQuyến, khả năng anh chơi bóng chỉ bằng 3/10 khả năng năng của VQ, anh chỉ nổi danh khi VQ đã ra đi. Với những cử chỉ trẻ con như thế này, một khi VQ trở lại ĐTVN thì CV sẽ phải mài ghế, vì trước kia CV hơn VQ ở nhân cách nhưng bây giờ thì chưa hẳn, còn tài năng thì không cần phải bàn, CV chẳng là gì so với VQ. CV9 anh hãy xem lại bản thân mình đi, đừng quá tự cao như vậy.

Nguyễn Anh Lương (Gò Vấp, TpHCM), luonganh2007@yahoo.com - Án phạt nặng
CV9 đã biết lỗi của mình và đã có nhiều bài báo đăng lời hối lỗi trên nhiều trang báo, thế mà vẫn cứ phạt nặng! Để làm gì ư? Theo tôi phạt thì vẫn phạt nhưng treo giò 2 trận là được rồi. Còn cứ khăng khăng đến 6 trận thì tôi ở trong trường hợp ấy tôi cũng giải nghệ.

Nguyễn Văn Giang (Vị Xuyên, Hà Giang), gianghg2304@yahoo.com - Quá nặng
Án phạt của tiểu ban kỷ luật là đã có quy chế, tôi không bàn. Việc bàn ở đây là lỗi đó có áp dụng đúng khung hay chưa? Tôi là người thường xuyên xem bóng đá qua truyền hình, tôi thấy hành động của Công Vinh chỉ là bức xúc thái quá chứ chưa thể coi là hành động chống đối trọng tài.

Các ông vua sân cỏ thì có phải lúc nào cũng đúng đâu. Mà ở VN thì trọng tài còn nhiều điều cần bàn hơn. Theo tôi thì nên áp dụng hình thức xử phạt với hành vi " bức xúc thái quá". Có thể phạt tiền nặng hơn chứ không nên phạt treo giò như thế vì bóng đá chuyên nghiệp cơ mà. Cầu thủ chuyên nghiệp họ sợ phạt tiền, mà nếu có bị nhận thẻ đỏ thì cũng chỉ bị treo 1-2 trận thôi. Còn cả vấn đề câu lạc bộ nữa họ lấy đâu ra cầu thủ để thay thế khoảng trống đó. Họ bỏ tiền ra để có được cầu thủ về phục vụ đội bóng. Nếu cầu thủ đó sai thì phạt cầu thủ đó chứ phạt như thế này thì câu lạc bộ bị ảnh hưởng nhiều.

Còn chuyện CV9 tuyên bố giải nghệ, theo tôi thì đó chỉ là bức xúc nhất thời chứ không phải là trò gây sức ép. Còn nếu thật sự CV9 có ý định gây sức ép thật thì theo tôi HLV và LĐBĐ cũng nên cho anh ta nghỉ luôn đi.

Lê Văn Trường (Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội), august_snow48@yahoo.com - CV hãy giải nghệ đi!
Công Vinh là gì chứ? Anh ta nghĩ anh ta là ai mà lại dám lấy cái việc giải nghệ ra để dọa nạt VFF vậy. "Sao" gì chứ, cứ để cho anh ta giải nghệ đi, Việt Nam còn rất nhiều nhân tài khác. Hãy để cho họ có cơ hội được tỏa sáng.

Trương Tú Anh (Lê Chân - Hải Phòng), Vietanhfinance@yahoo.com - Hãy giải nghệ!
Thôi giải nghệ đi. Nếu tôi là người làm bóng đá thì chắc chắn tôi sẽ không dùng Công Vinh. Nói thật, chúng ta nhìn các cầu thủ nước ngoài đã và đang có tinh thần thi đấu ra sao thì chúng ta thấy thật buồn. Bóng đá Việt Nam sẽ ra sao với những con người tài có chút nhưng tật thì cao chót vót. Phải chăng giống như Thể công sẽ tàn lụi....Buồn........

Mihu - Đúng vậy!!!
Tôi nghĩ Thủy Tiên nói đúng. Báo chí đã hơi thái quá khi làm lớn mọi việc, khi cứ soi mói về những chuyện riêng tư của các sao chỉ nhằm làm HOT cho bài báo của mình. Con người ai chẳng 1 lần mắc sai lầm, nhưng cái quan trọng là người ta đã biết nhận ra cái sai của mình. Tôi không phải là "Fan" của Vinh hay Thủy Tiên nhưng tôi thấy báo chí dạo này hơi bị "Thái quá" khi cứ đi soi mói chuyện đời tư của các nghệ sĩ.

Trúc Quỳnh (Đà Nẵng), thu_linh_toc_dai@yahoo.com - "Ngôi sao"
Đọc bài phỏng vấn của TT xong tôi lại càng thấy án phạt dành cho CV ko hề gì là oan ức. Có nghề nghiệp nào để đi đến đỉnh cao ko phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, có khi còn cả máu nữa. Cái cách TT trả lời cứ như kiểu CV phải chịu đựng rất nhiều khó khăn gian khổ để có được tiền tài danh vọng còn những người khác thì ko. Anh ta bỏ ra cái này thì được cái kia chứ đâu phải không công. TT là người yêu chẳng những không khuyên can còn như 1 can dầu đổ dồn vào đống lửa đang rừng rực cháy. Càng nghĩ càng thấy 2 người giống nhau quá. Ví dụ TT bị một người "lạy sống " như thế thì cô sẽ sao đây? Thật quá bức xúc!

Lữ Đức Hùng (K12 Trung Đô - TP Vinh), hungbang12@gmail.com - CV9 và Bóng đá VN
CV9 và các cầu thủ Việt Nam cần phải hoc văn hóa nhiều. Những hành động và lời nói của các cầu thủ đều thiếu suy nghĩ. Chưa làm được gì đã Sao... Theo tôi nghĩ CV9 nên giải nghệ. Vì hành động vừa rồi. Để bóng đá VN tiến bộ hơn.

quangcam, quangcam@gmail.com - Thất vọng!
Thật thất vọng khi nghe Công Vinh đòi giải nghệ để được giảm hình phạt cho hành động của mình, như thế khác nào anh ta đang chứng tỏ rằng "các người cần tôi chứ tôi không cần các người, nếu cấm tôi đá vài trận tôi nghỉ luôn coi ai thua".

Thật đáng thất vọng đối với một cầu thủ được gọi là chuyên nghiệp. Bóng đá mang đến cho anh ta tất cả mà anh ta sẵn sàng từ bỏ như thế khác nào vong ân bội nghĩa, ăn cháo đá bát. Tôi cứ nghĩ khi nhận án phạt anh ta sẽ ăn năn hối lỗi chứ không ngờ anh ta phản ứng như thế.

Nói thẳng, anh cứ giải nghệ đi, hãy đứng bên lề để xem bóng đá thì tốt hơn là cứ đá bóng rồi lại gây chuyện như thế để làm gương xấu cho lớp đàn em theo sau hay sao? Kỉ cương phải được giữ vững, luật không thể có ngoại lệ để tránh tạo tiền lệ xấu cho mai sau.

Hãy nhìn các nền bóng đá Châu Âu nơi anh ta vừa "du học" về, cầu thủ chỉ cần vi phạm nội quy đội bóng thì đôi khi đã bị treo giò nội bộ rồi, họ vẫn chấp nhận và cố gắng vươn lên. Không biết CV có học được điều này không?

Đất nước không thiếu người tài, anh cứ ra đi rồi sẽ có người khác thay thế anh. Chúc anh giải nghệ vui vẻ!

Nguyễn Bằng (Mỹ Đình I - Hà Nội), bangzozo@yahoo.com - Quá bạc
Theo tôi, liên đoàn bóng đá quốc gia đã xử lý tình huống kém. Nó thể hiện ở môi trường bóng đá nước nhà người ta không coi trọng tài năng, công sức đóng góp của cầu thủ. Họ xử lý theo báo chí thì nhiều hơn là thực tế của sự việc.

Về Công Vinh hiện nay, theo tôi có 3 phương án cho anh lựa chọn:

1. Chấp nhận "án điểm" và tỏ rõ hành vi ăn năn hối cải của mình để được giảm án

2. Vẫn ở lại với môi trường bóng đá nhưng không phải ở Việt Nam, có thể tham gia ở Thái Lan, Mã Lai, Singapore,.. (Miễn là không ở VN là được).

3. Giải nghệ kiếm việc khác

Với cách 1, chắc CV khó lòng mà làm được tại thời điểm chịu nhiều sức ép thế này. Mà nếu có làm thì sẽ không phải là CV nữa.

Với cách 3 thì không nên vì nói thật CV ngoài chuyên môn là bóng đá, ở ngoài đời anh khó mà thành công ở các lĩnh vực khác.

Theo tôi, cách 2 vẫn là khả thi nhất, đáp ứng được nhu cầu, tình yêu bóng đá của anh và giảm stress trong giai đoạn này.

Toan, Toanvnc@yahoo.com - Vinh rung cây doạ khỉ
Vì Vinh đang nổi tiếng nên muốn nói câu treo giày dọa ban kỷ luật thôi.

Tôi sinh ra ở Nghệ An, khi thấy Vinh thành đạt cũng vui lây. Tuy nhiên qua hành động phi thể thao thì Vinh nên biết cách ăn năn hối cải. Chứ dùng cách doạ treo giày thì mất hết tư cách cầu thử chuyên nghiệp. Hãy nhìn những bậc đàn anh trước mà hoc. Nếu là học theo sao, nên học Becks đó, hơn ba mươi rồi còn cố gắng hết sức để đá bóng.

Qua đây, tôi xin nói Vinh nên tỏ thái độ ăn năn sau hành động của mình và xin lỗi người hâm mộ sau câu nói của mình, may ra hình ảnh của Vinh còn được mọi người chấp nhận.

Quoc Tuan, zinsinky@yahoo.com.vn - Quá là lố bịch
CV9 ư, nghe như kiểu CR9 của Real ý. Sao lại có kiểu bày đặt cho giống CR9 của Real được nhỉ? Khi bị án phạt thì lại quay ra nói giải nghệ như kiểu thách thức liên đoàn bóng đá VN, nếu ko giảm án sẽ giải nghệ. Nhìn Văn Quyến mà học tập, Công Vinh sẽ mãi là cái bóng của VQ mà thôi!

Nguyễn Anh Tùng, tungvalde_81@yahoo.com - Tất cả chỉ là do Tuyệt vọng!
Nói chung là đúng người đúng tội. Song người hâm mộ thực sự giận Lê Công Vinh với phát ngôn "sẽ giải nghệ nếu không giảm án". Tuy nhiên cái gì thì chúng ta cũng nên nhìn theo 2 mặt của vấn đề, vụ việc này tôi thấy Lê Công Vinh là người rất đáng thương, chính những áp lực mà báo chí đã dồn dập đăng tải thời gian qua đã phần nào đó khiến Lê Công Vinh rơi vào hoàn cảnh tuyệt vọng, chính vì thế câu phát ngôn đó không thể là lời thách đố hay dọa dẫm bất cứ ai. Chỉ là sự bột phát nhất thời của một con người. Mong rằng Lê Công Vinh hãy thấu hiểu như lời ông Nguyễn Thành Vinh đã chia sẻ.

Nguyễn Thái Anh, chiecla27@yahoo.com - Công Vinh nên phản ứng lại liên đoàn
Án phạt quá nặng đối với 1 cầu thủ chuyên nghiệp, trên thực tế tại các giải đấu hàng đầu châu Âu như Serie A hay ngoại hạng Anh, Tây Ban Nha,... cũng thường xuyên xảy ra các lỗi tương tự, thậm chí nặng hơn rất nhiều nhưng các cầu thủ cũng chỉ nhận án nhiều lắm là 2 trận treo giò.

Theo tôi, CV nên phản ánh lên Fifa, là cầu thủ ai cũng bình đẳng, không có chuyện cầu thủ lớn thì phải chịu án nặng, cầu thủ lèo tèo thì án lèo tèo,... thật vô lối.

theblue, trongneduy@yahoo.com - "NGẮN"
Thật sự bóng đá, tiền bạc và danh vọng đã làm nhiều thứ thay đổi, thiết nghĩ ở một nền bóng đá còn non trẻ nhưng có những bước tiến vượt bậc như ở VN, chuyện mắc bệnh "SAO" của các cầu thủ thật là dễ hiểu.

Nhưng có lẽ chẳng thể kiếm ai đc như CV9 này trên thế giới cả, có thể CV9 ko sai mà chỉ có giới truyền thông - báo chí đã quá kỳ vọng, tung hứng một cầu thủ lên một tầng mây cao quá vượt tầm hiểu biết và lý trí của anh ta.

Tiếc cho anh ta, nhưng cũng tiếc cho cả cái cách mà truyền thông VN đã làm - có lẽ chả trách được ai ngoài câu: "NGẮN".

Đào Thanh, billiguy_ok@yahoo.com.vn - Cao Ngạo và Hèn Nhát
Nếu là trẻ con thì đây gọi là nũng nịu còn với người lớn là cao ngạo và hèn nhát. VFF không làm gì sai cả, tất cả đều nằm trong quy chế hết.

Công Vinh bây giờ đã khác xưa, anh không còn nghèo và vô danh nữa, anh đã có tiền thậm chí là rất nhiều tiền, ngoài ra anh có thể dùng danh tiếng của mình hỗ trợ cho kinh doanh. Bóng đá với anh bây giờ chẳng còn ý nghĩa ngoại trừ là công cụ kiếm bạc tỷ dễ nhất mà anh có thể làm. Anh tự cho là mình bị liên đoàn xử bạc, lý do vì sao anh nghĩ vậy liệu có phải do bàn thắng quyết định giúp tuyển VN vô địch AFF Cup hay vì được báo giới ca ngợi là tiền đạo số 1 VN mà cũng có thể là anh là cầu thủ đầu tiên của VN thi đấu tại giải Bồ Đào Nha, tất cả những điều trên đã khiến anh nghĩ mình là vua nước Nam nên không có cái gì có quyền đụng chạm tới anh.

Những người hâm mộ anh, họ sẽ thất vọng về bản lĩnh của anh. Bản thân tôi sẽ ủng hộ anh giã từ sân cỏ vì tôi không muốn thấy 1 người hèn nhát, bội nghĩa trong thành phần tuyển quốc gia Việt Nam.

Tuấn Nguyễn, thuyvan@yahoo.com - Sao Việt có khác
Đúng là hành động của sao Việt. Cầu thủ quốc tế bị treo giò 11 trận người ta cũng không có phản ứng tiêu cực như vậy. Đây lại còn gây sức ép bằng tuyên bố giải nghệ, cứ nghĩ mình là "number one" không thể thiếu đây mà. Tốt nhất loại khỏi đội tuyển để làm gương cho các em khác.

Luulytim, luulytim198432003@yahoo.com.vn - Phản hồi
Tôi chưa bao giờ viết phản hồi bài viết nào, nhưng vụ Công Vinh này thấy bức xúc quá. Mọi ngưòi cũng nói nhiều, đọc phát ngôn của Thuỷ Tiên thấy ko thể ko nói.

Nếu cứ sai chỉ nói xin lỗi thôi là xong thì làm gì có ai sợ làm sai.

Đúng là cầu thủ cũng rất vất vả, luyện tập, chấn thương, áp lực cho mỗi trận đấu. Nhưng thử hỏi những gì CV nhận lại được có xứng đáng ko? Bao nhiêu con người, nhà khoa học lao động miệt mài họ có kiếm được nhiều tiền thế k? Có được danh tiếng thế k?

Mr Bean, jackkee@yahoo.com - Mặc cả!
Sai lầm nối tiếp sai lầm. Cái cách Công Vinh tuyên bố "giải nghệ nếu không được giảm án" là sự mặc cả đối với liên đoàn. Tôi thấy nực cuời. Nó khác nào khi ta đi xe máy bị cảnh sát giao thông phạt thì tuyên bố "nếu phạt nặng từ nay tôi không đi xe máy nữa".

Mắc lỗi mà không chịu sửa sai, đó là một điều ngu ngốc! Theo tôi, án phạt này còn nhẹ! Liên đoàn ra được án phạt như thế tôi thấy rất lạc quan cho tương lai của bóng đá Việt Nam! Những hành vi vô văn hóa coi thường luật chơi thì đương nhiên phải bị xử phạt để nền bóng đá nước nhà ngày càng chuyên nghiệp hơn! Tuyên bố “giải nghệ nếu không được giảm án” của Công Vinh cũng không có gì đáng ngạc nhiên! Bởi thời gian gần đây có vẻ như anh này sắp chuyển sang nghề chụp ảnh nude!

Lê Anh Tuấn (HP), tuanduan@gmail.com - Công Vinh còn nợ bóng đá nhiều lắm!
Trong mắt tôi, Vinh chưa bao giờ là một cầu thủ tài năng, còn nhớ khi Văn Quyến còn chưa bị kỷ luật, CV lúc đó chỉ là cái bóng cho Quyến mà thôi. Nhưng bằng nghị lực và chính cơ hội mà Quyến đã tạo ra, Vinh đã biết nắm lấy cơ hội đó, lúc đó tôi khâm phục CV ở nghị lực. Nhưng bây giờ thì sao, khi đã trở thành cầu thủ nổi tiếng ở VN, ở VN thôi chứ chưa là gì ở một đội bóng thường thường ở BĐN, Vinh đã học đòi theo thói của một ngôi sao.

Đúng là Vinh có tiền, tiền từ chính bóng đá mang lại cho Vinh, nhưng cái cách Vinh sử dụng đồng tiền ấy thì giống như một anh trọc phú đua đòi, cũng chụp ảnh nude cho giống các sao xịn ư, cũng phải xăm mình ư, cũng phải ăn mừng bàn thắng giống như các ngôi sao thế giới ư…. Nhưng với tôi, thất vọng nhất là việc CV dùng chuyện giải nghệ để làm áp lực giảm án thật là một trò trẻ con.

Hãy nhìn gương VQ đó, nếu về tài năng CV chắc không bằng nửa của VQ đâu, vậy mà VQ còn bị treo giò 2 năm kia, vậy thì ngày mai bóng đá VN không có CV liệu có tổn thất bằng hôm qua bóng đá VN không có VQ không?

Bản thân tôi thấy nếu không có CV biết đâu ngày mai lại có những Đình Tùng, Quang Hải,…. nổi lên. Sự đi xuống của người này sẽ là cơ hội của người khác. Nếu Vinh muốn từ giã bóng đá, thứ đã mang lại cho Vinh mọi thứ từ tiền bạc đến danh tiếng thì tôi nghĩ chúng ta không có gì cần phải nuối tiếc cả. Biết đâu đó lại là bài học cho những ngôi sao mới mọc sau này.

Với tôi, CÔNG VINH CÒN NỢ BÓNG ĐÁ NHIỀU LẮM!


DONAL PHAM, dolalpham@yahoo.com - Vinh vẫn là cầu thủ đáng xem nhất VN
Chẳng có gì cả! CV9 vẫn mãi sẽ là thần tượng của giới trẻ, là cầu thủ hay nhất VN, và nhiều cái nhất nữa. Hy vọng CV sẽ giành Quả bóng vàng 2010.

Trương Phú Quý (Q Gò vấp, TP HCM), phuquydng@yahoo.com - Đó là hành động hăm dọa
Tôi nghĩ án phạt với CV là hơi nặng, nhưng tôi không chấp nhận lời hăm dọa giã từ sự nghiệp của CV. Là một cầu thủ lớn, Vinh phải biết kiềm chế phát ngôn của mình. Sống trong đất nước còn nghèo như Việt Nam mình, thu nhập như CV9 là ước mơ của biết bao nhiêu người, vậy mà anh lại thốt ra lời hăm dọa như thế sao? Tôi thất vọng về anh. Bóng đá Việt nam cần những người có tài lẫn đức, nếu vì chuyện như trên mà CV dọa giã từ sự nghiệp, tôi tin toàn bộ dân Việt nam mình không ai nuối tiếc CV đâu.

Ruan Yue Nan, vietlinhvili@gmail.com - Không hiểu Công Vinh nghĩ gì...
Hôm đó tôi cũng xem trận Đồng Tháp vs T&T trên TV, tôi nghĩ đã là ngôi sao lớn như CV thì càng ko đc có những hành động phản cảm như vậy. Việc VFF ra án phạt như vậy cũng có thể coi là nặng, chỉ nên treo giò 2-3 trận. Còn với LCV, thời gian gần đây anh ta ko thể hiện được phong độ tốt cả ở trong ĐTQG lẫn CLB mà chỉ toàn thấy nổi tiếng ở đâu đâu trên phương tiện truyền thông. Anh ta giải nghệ ư? Không có anh ta thì cũng sẽ có rất nhiều cầu thủ khác có thể gánh vác trách nhiệm ở ĐTQG lẫn CLB.

Dương Việt (TPHCM), h_langtu2005@yahoo.com - Thì cho giải nghệ
Thì cứ dể cho CV giải nghệ đi. Nếu BTC mà giảm án phạt thì đâu còn kỉ cương gì nữa. Sẽ thành tiền lệ xấu. Nếu cầu thủ DTQG bị phạt rùi lại tuyên bố giải nghệ thì BTC sẽ làm như nào đây. Bóng đá Việt Nam ko thiếu tài năng. Vì vậy ta chúng ta ko cần 1 cầu thủ có tài mà không có đức.

Son (Bình Sơn, Long Thành, Đồng Nai), vanhoang_1811@yahoo.com - Bệnh "SAO" đã phát
Theo tôi án phạt bây giờ bao nhiêu trận không còn ý nghĩa nửa mà ở đây đã là chuyện lòng yêu mến của người hâm mộ dành cho CV đã bị "DỘI GÁO NƯỚC LẠNH". Hãy để CV giải nghệ đi, có lẽ bây giờ nhiều tiền rồi nên không cần đá bóng nữa.

Người hâm mộ, camthaodia@yahoo.com - Công Vinh, cậu là ai?
Bóng đá đã mang lại cho một cậu bé miền quê nghèo sứ Nghệ tất cả, Công Vinh đã nhận được quá nhiều và giờ đây có lẽ biết điểm dừng là hợp lý. Đừng tham lam quá Công Vinh à, từ 1 cậu bé quê mùa giờ đây anh cũng trưởng giả sành điệu như ai, từ một chàng trai quê hiền lành chất phác, giờ anh cũng biết chụp ảnh nude với người yêu rồi tung cho mọi người biết sự chơi trội học làm "Becks-Vic".

Giã từ bóng đá khi còn đang ở đỉnh cao phong độ ư? 6 vòng đấu ghi được 1 bàn trong khi là đội trưởng là tiền đạo "hàng đầu", những kết quả và thẻ phạt ở ĐTQG cũng như CLB đã nói rõ anh đừng sống dựa vào mác "tiền đạo số 1" nữa.

Nguyễn Hồng Quân (235 Cầu Giấy, HN), cdbk13@gmail.com - Không thể tha thứ
Tôi cho rằng đây là hành động không thể tha thứ được vì nó sẽ tạo ra một tiền lệ về sau. Không thể cho rằng mình đã là ngôi sao mà mình muốn làm gì cũng được bóng đá có luật lệ của nó, trong sân cỏ hay ngoài liên đoàn, ban tổ chức. Trong sân cỏ thì phải theo quyết định của trọng tài, bên ngoài thì có uỷ ban kỷ luật. Đã biết mình là ngôi sao thì phải giữ gìn tên tuổi của mình và phải xử sự cho đáng là người được mọi người kính phục và đặt trọn niềm tin. Hành động như vậy thì không thể chấp nhận được.

Pham ba Huan (Đà Nẵng), huan2274@yahoo.com - Công Vinh
Nếu tôi là ban tổ chức, nếu Vinh xin không đá thì cho nghỉ, không hề ảnh hưởng dến bóng đá nước nhà. Hi vọng còn nhiều tài năng trẻ sẽ thay thế và sẽ tốt hơn Vinh nhiều. Tưởng nói thế nào chứ xin nghỉ đá mất một sự nghiệp vì một quả ném biên thì thường quá, nếu là quả phạt 11m thì đã đành. Dù sao người hâm mộ vẫn tôn trọng quyết định của Vinh thôi.

Duy Pham (HN), anhchanghamchoi1986@yahoo.com - Hãy nghĩ lại đi!
Vinh à, cho bạn 1 câu này nhé: "Hãy nghĩ lại đi soi vào gương xem mình đã là ai?".

Là "sao" ư? Xin thưa, "sao"thì đã làm sao? "Sao" thì cứ muốn làm gì thì làm chắc? Bác Hồ nói: "Có tài mà không có đức thì là kẻ vô dụng", bạn là 1 người con xứ Nghệ mà không nhớ câu nói đó của Bác sao? Bạn là "sao" thì lẽ ra bạn phải làm sao để mọi người nhìn vào bạn mà noi theo.

Tuấn Anh (daklak), hoang_tuan_anh85@yahoo.com - CV9 Hơi quá tự tin
Có lẽ ý nghĩ của CV9 khi phát biểu câu nói gây sốc đó là để gây sức ép và được VFF giảm án, vì Vinh nghỉ mình là người không thể thay thế cho đội tuyển lúc này. Nhưng nói thật, tôi cũng như rất nhiều fan khác chưa bao giờ xem Vinh là một ngôi sao, có chăng chỉ la một người hùng vì đã có được bàn thắng quyết định vào lưới Thái Lan để mang về chiếc cúp đầu tiên cho VN ở đấu trường khu vực, còn lại thì chẳng có gì nhưng sự thật thì CV9 vẫn là một người nổi tiếng , vì lẽ đó vinh nên làm gương cho những đàn em của mình hơn là "ra oai". Còn vff nên làm thẳng tay để tạo tiền đề tốt sau này.

Đỗ quốc hoạt (HN), doquochoat@yahoo.com.vn - thử thách
Cố lên anh CR9! Án phạt tuy có nặng nhưng mắc lỗi thì lên biết sửa đừng thêm sai nữa. Hãy quên chuyện giải nghệ vì người hâm mộ sẽ chờ sự trở laị của anh! Thử thách.

* Tiếp tục cập nhật ý kiến phản hồi của bạn đọc.

Hà Thành


Theo bạn, án phạt treo giò 6 trận, nộp 10 triệu đồng đối với Công Vinh vì hành vi cúi lạy trọng tài Vũ Bảo Linh có phải là án phạt quá nặng? Bạn bình luận thế nào về tuyên bố "giải nghệ" của Công Vinh, đó chỉ là một phát biểu bồng bột hay là một kiểu thách thức, gây sức ép của tiền đạo  Hà Nội T&T? Hãy gửi ý kiến bình luận của bạn cho VTC News qua hộp thảo luận cuối bài (Gõ tiếng Việt có dấu)! Trân trọng!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều