2 luật sư bị đánh dã man: Đưa nạn nhân đi giám định thương tích

Pháp luậtThứ Năm, 05/11/2015 05:00:00 +07:00

Ngày 5/11, Công an TP Hà Nội đã đưa 2 luật sư bị đánh hội đồng ở Chương Mỹ đi giám định thương tich.

(VTC News) – Ngày 5/11, Công an TP Hà Nội đã đưa 2 luật sư bị đánh hội đồng ở Chương Mỹ đi giám định thương tích.

Ngày 5/11, trao đổi với PV VTC News, luật sư Lê Văn Luân và luật sư Trần Thu Nam cho biết, Công an TP Hà Nội đã đưa 2 ông đến Bệnh viện Xanh Pôn để tiến hành giám định, xác định mức độ thương tích.

Trong chiều cùng ngày, một lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ cho PV VTC News biết, hiện cơ quan này đang phối hợp với Công an TP Hà Nội tiến hành truy xét, làm rõ vụ việc.

Vị lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ bác bỏ thông tin có công an xã tham gia cuộc hành hung 2 luật sư.

“Theo trình báo của các bị hại thì họ đã bị nhóm 8 người chặn đánh. Tuy nhiên, cụ thể sự việc như thế nào thì hiện chúng tôi đang phối hợp với Công an thành phố tiến hành truy xét, làm rõ. Chúng tôi sẽ thông tin cụ thể khi có kết quả điều tra, xác minh.


Luật sư Lê Văn Luân và luật sư Trần Thu Nam.

Về thông tin 1 trong số những người hành hung 2 luật sư là công an xã thì tôi khẳng định điều này là không đúng. Không có chuyện công an xã có mặt trong nhóm người hành hung 2 luật sư,” vị lãnh đạo này khẳng định.

Trước đó, chiều 3/11, luật sư Lê Văn Luân và luật sư Trần Thu Nam đã bị một nhóm côn đồ chặn xe ô tô rồi đánh đập dã man. Ông Nam bị gãy sống mũi, tổn thương xoang và mắt, phải nhập viện để theo dõi. Ông Luân bị gây thương tích nhẹ, bầm tìm ở phần mặt và được cho là bị cướp một chiếc điện thoại di động.

Kể lại sự việc, luật sư Trần Thu Nam cho biết, khoảng 13h30 chiều 3/11, 2 ông đã đến nhà bà Đỗ Thị Mai (là mẹ của nạn nhân Đỗ Đăng Dư - nạn nhân bị đánh chết trong trại tạm giữ công an, vụ án đang được công an Hà Nội điều tra) tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ để làm các thủ tục pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình.

Khoảng 15h30', khi 2 ông rời nhà bà Mai được vài trăm mét theo hướng ra quốc lộ 6 thì bị một nhóm nhóm 8 người đi xe máy chặn ôtô lại. Các đối tượng đã lôi 2 luật sư ra ngoài rồi đánh đập, truy đuổi.


Theo luật sư Nam, trong số 8 người nói trên thì 6 người bịt mặt. Ông Nam khẳng định, ông đã nhận ra 1 trong số 8 người này là công an xã.

“Tôi khẳng định, tôi không mâu thuẫn với bất kỳ ai. Trên đường đi chúng tôi không va quệt với bất kỳ người nào. Việc chúng tôi bị hành hung liên quan đến vụ việc mà chúng tôi đang thực hiện,” ông Nam khẳng định.

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !