• Zalo

2 lần lừa đảo, chân dài "nuốt gọn" xe SH của người yêu

Pháp luật Chủ Nhật, 25/04/2010 09:47:00 +07:00

Tối 21/4, khi đang đi trên đường Thụy Khuê, anh Tuấn giật nảy mình khi thấy chiếc xe SH màu xanh ngọc của mình… phóng qua mặt.

Tối 21/4, khi đang đi trên đường Thụy Khuê, anh Tuấn giật nảy mình khi thấy chiếc xe SH màu xanh ngọc của mình… phóng qua mặt, điều khiển xe là một người đàn ông lạ hoắc.

Vụ mất cắp chiếc SH đầy bí ẩn đã được làm sáng tỏ. (Ảnh minh họa) 
Ngày 23/4, tin từ Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho hay, đã phá một vụ án lừa đảo - trộm cắp xe SH khá ly kỳ, nạn nhân tên Nguyễn Anh Tuấn (SN 1980, trú tại Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội).

Trước đó, vào tối 21/4, đang đi trên đường Thuỵ Khuê, anh Tuấn giật nảy mình khi thấy chiếc xe SH màu xanh ngọc của mình… phóng qua mặt, điều khiển xe là một người đàn ông lạ hoắc.

Chiếc xe này, anh Tuấn đã bị ăn cắp khi gửi tại bãi gửi xe của siêu thị Big C hồi cuối năm ngoái, khi đó anh cũng đã tới trình báo Công an phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy)

Lập tức, anh Tuấn cấp báo Công an phường Bưởi (quận Tây Hồ). Tuy nhiên, khi công an tiến hành kiểm tra người đàn ông lạ mặt thì anh này lại chìa ra đầy đủ giấy tờ hợp pháp của chiếc xe máy đắt tiền. Anh còn cho biết thêm, đã mua chiếc xe này tại một cửa hàng bán xe máy cũ trên phố Hàng Bông với giá 114 triệu đồng.

Trước bí ẩn của vụ mất chiếc xe SH màu xanh ngọc này, Công an phường Bưởi đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng đã làm rõ tất cả vụ việc là do “yêu nữ” tên Nguyễn Thị Thùy Linh “đạo diễn”.

Linh năm nay mới 25 tuổi, trú tại phường Bưởi. Có chút nhan sắc nên Linh sa đà vào việc chơi bời, đến năm 2009 đã nợ một người tên là Nguyễn Đức Lộc (SN 1979, trú tại đường Hoàng Hoa Thám) một khoản tiền khá lớn.

Không có khả năng chi trả, Linh vắt óc nghĩ và tìm ra chiêu lừa để lấy chiếc xe máy của anh Tuấn - chính là người yêu của Linh. Nghĩ sao làm vậy, thị bèn rủ đối tượng Lộc tham gia.

Trước tiên, Linh tìm cách đánh thêm 1 chiếc chìa khoá của chiếc xe SH mang BKS 29Z4-5088 của anh Tuấn. Đến ngày 31/10/2009, “yêu nữ” rủ anh Tuấn đi siêu thị Big C mua sắm đồ, khi gửi xe vào bãi, Linh cố tình cho vé xe vào cốp rồi bí mật báo cho Lộc biết.

Đợi cho đôi tình nhân khuất bóng, Lộc ung dung vào bãi xe, mở cốp lấy vé rồi đường hoàng dắt qua bảo vệ, phóng mất dạng. Tuy nhiên, anh Tuấn không để giấy tờ trong xe, nên chiếc xe khó bán.

Linh lại nghĩ thêm chiêu mới, lừa anh Tuấn rằng xe bị mất thì làm sao mà tìm lại được, chi bằng bán bộ giấy tờ của xe đi thì may ra gỡ gạc được chút tiền. Anh Tuấn đã tin Linh, nên giao nốt bộ giấy tờ xịn của xe.

Mở cờ trong bụng, 2 đối tượng Linh và Lộc mang ngay xe ra phố Hàng Bông bán cho một cửa hàng xe máy được 5.300 USD. Lộc “cắt phế” 20 triệu để Linh mang về đưa cho anh Tuấn, gọi là bán giấy tờ được giá. Số còn lại 2 đối tượng trừ nợ cho nhau và chia nhau ăn tiêu. Anh Tuấn hoàn toàn không hề hay biết đã mắc bẫy, cho đến khi tình cờ gặp lại chiếc xe.

Thông tin mới nhất từ công an quận Tây Hồ cho hay, Linh đã bị bắt, đối tượng Lộc đã bỏ trốn và bị truy bắt. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.


Theo Vietnamnet

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều