• Zalo

2 kẻ lên Facebook xuyên tạc chế độ lĩnh án

Pháp luật Thứ Bảy, 22/09/2018 18:25:00 +07:00

Hai bị cáo khai nhận, do buồn chuyện gia đình nên thường xuyên soạn thảo tài liệu, đăng bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc Đảng, Nhà nước.

Ngày 22/9, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hồng Nguyên (38 tuổi) 2 năm tù và bị cáo Trương Đình Khang (tự Chi, 26 tuổi, cùng ngụ TP Cần Thơ) một năm tù cùng vì tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo cáo trạng, năm 2017 Nguyên sử dụng tài khoản facebook có tên Bồ Công Anh kết bạn với tài khoản Hồ Mai Chi của Khang. Cả hai thường xem các bài viết, hình ảnh, video có các nội dung nói xấu, bôi nhọ cá nhân lãnh đạo, cơ quan Đảng, Nhà nước, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

xuyen tac nha nuoc

Nguyên (trái) và Khang tại phiên tòa. (Ảnh: M.Anh)

Cả hai bị cáo buộc đã soạn thảo tài liệu, đăng tải, chia sẻ các bài viết trên trang cá nhân.

Những bài viết này có nội dung xâm phạm an ninh chính trị quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm cho người xem có cái nhìn không đúng về các chủ trương, đường lối của Đảng, chích sách pháp luật của Nhà nước. 

Những bài viết của Nguyên và Khang còn xúc phạm nghiêm trọng hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh tụ vô sản quốc tế; xúc phạm danh dự, nhân phẩm đối với nhiều lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tiếp tay đắc lực cho các thế lực thù địch.

Nguyên và Khang khai nhận do buồn chuyện gia đình, bức xúc cá nhân nên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ các bài viết trên lên trang Facebook cá nhân.

Bạn có cảm nghĩ gì về "2 kẻ lên Facebook xuyên tạc chế độ lĩnh án" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin