2 kẻ đồng tính nữ giả danh công an tống tiền người đàn ông Hàn Quốc

(VTC News) - Lụa và Thư là 2 người đồng tính nữ, ăn mặc giống đàn ông rồi giả danh công an tống tiền một người Hàn Quốc đang công tác tại Đà Nẵng.

Ngày 21/7, đại diện Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm thủ tục bàn giao 3 nghi phạm cưỡng đoạt tài sản của một người Hàn Quốc cho Công an quận Hải Châu thụ lý theo thẩm quyền.

Các nghi phạm được xác định là Lê Thị Lụa (còn gọi là Linh, 34 tuổi, quê Thanh Hóa, Giám đốc Công ty TNHH Gia Khang Phú - Đà Nẵng), Nguyễn Như Bảo Thư (23 tuổi, ngụ phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) và Huỳnh Tấn Nhơn (39 tuổi, ngụ Thừa Thiên Huế).

Theo điều tra, Lụa và Thư là người đồng tính nữ, ăn mặc như nam giới và tự xưng là đàn ông. Thông qua mối quan hệ xã hội, nhóm này quen ông Lee (chưa rõ lai lịch) và ông này nói với cả nhóm về thông tin ông L.J.J (55 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, hiện công tác tại Đà Nẵng) là người bị truy nã về hành vi cướp tài sản trị giá 3,6 triệu USD.

2 ke dong tinh nu gia danh cong an tong tien nguoi dan ong Han Quoc hinh anh 1

Nguyễn Như Bảo Thư tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC) 

Nhóm này truy tìm và biết được ông L.J.J đang tạm trú ở căn hộ chung cư cao cấp đường Trần Phú (phường Thạch Thang) nên lên kế hoạch đe dọa, tống tiền.

Chiều 19/7 Lụa, Thư và Nhơn đi 2 xe máy đến bấm chuông căn hộ, ông L.J.J mở cửa nhưng do không biết tiếng Việt nên ông này gọi điện cho phiên dịch và đưa máy cho Lụa nói chuyện.

Lụa tự xưng là công an Việt Nam đi bắt ông L.J.J là tội phạm đang bị truy nã, yêu cầu ông này phải theo nhóm về công an phường làm việc, nếu muốn bỏ qua thì phải chung chi.

Ông L.J.J hoang mang không rõ vụ việc, lúc này trong căn hộ có các con nhỏ đang khóc nên ông này vào lấy 105 triệu đồng đưa cho Lụa.

Lụa chê ít và đòi đủ 10.000 USD mới bỏ qua, ông L.J.J hẹn ngày 20/7 chung chi tiếp. Sau đó, nhóm Lụa rút lui và chia số tiền chiếm đoạt được, trong đó Lee nhận 23 triệu đồng.

Ngày 20/7, Lụa, Thư và Nhơn quay lại lấy số tiền còn lại (khoảng 5.500 USD) thì bị Công an phường Thạch Thang bắt quả tang.

Video: Đâm chết bạn học do mâu thuẫn tình cảm đồng giới

>>> Đọc thêm: Nhóm người chuyển giới trộm tài sản của du khách: Thưởng nóng đơn vị phá án

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU