2 kẻ đánh bé gái dã man: Có thể xử lý tội danh 'giết người'?
  • Zalo

2 kẻ đánh bé gái dã man: Có thể xử lý tội danh 'giết người'?

Pháp luật Thứ Hai, 15/09/2014 03:54:00 +07:00

(VTC News) – Luật sư cho rằng, hành vi hành hạ con ruột dã man của cặp vợ chồng cần được xem xét thêm tội "Giết người" theo điều 93 BLHS.

(VTC News) – Luật sư cho rằng, hành vi hành hạ con ruột dã man của cặp vợ chồng cần được xem xét thêm tội "Giết người" theo điều 93 BLHS. 


Luật sư Nguyễn Thạch Thảo – Văn phòng luật sư Nguyễn Thạch Thảo – Đoàn luật sư TP.HCM cho biết, hành vi của vợ chồng Đỗ Trọng Minh (27 tuổi, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Thùy Trang (26 tuổi, ngụ Vĩnh Long) là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, do đã xâm phạm trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của người khác.
Vợ chồng Đỗ Trọng Minh và Nguyễn Thị Thùy Trang đối mặt với bản án nào từ luật pháp?
Tuy nhiên, người bị hại trong trường hợp này lại chính là con ruột của các đối tượng trên nên với hành vi đó, sẽ bị xem xem xét xử lý về ‘Tội hành hạ người khác " theo điều 110 BLHS có khung hình phạt cao nhất từ 1 năm - 3 năm tù giam. 

Ngoài ra, một chi tiết được thể hiện trong trường hợp này cũng cần được các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét thật kỹ trong quá trình điều tra giải quyết vụ án với hành vi dù biết con ruột của mình bầm tím mặt mày và kiệt sức nhưng vợ chồng Minh – Trang vẫn không đưa cháu đến bệnh viện điều trị. 
 Nhìn cháu bé thâm tím mặt mày luôn miệng mong công an bắt cha mẹ vì sợ đánh đập những người chứng kiến không kìm được lòng
Đến khi hàng xóm phát hiện sự việc liền ‘phục kích’, xông vào phòng đưa cháu Ngân đến bệnh viện cấp cứu, Minh hùng hổ đứng ra ngăn cản nhưng bị một số thanh niên trong dãy nhà trọ xông đến khống chế rồi cấp báo công an địa phương. 

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương xác nhận, cháu Ngân bị chấn thương sọ não dạng rạn nứt hình lưới và nhiều vết thương trên mặt. 

Luật sư Nguyễn Thạch Thảo - Đoàn luật sư TP.HCM 
‘Như vậy, theo tôi ngoài hành vi ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu như trên thì đối với hành vi hành hạ cháu bé từ ngày 11/9 đến sáng 12/9 và cố tình không đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu hay cố tình ngăn cản những người khác cứu giúp cháu bé khi tình trạng sức khỏe của cháu bé hết sức nguy kịch như thế thì hành vi này cần được xem xét thêm về tội "Giết người" theo điều 93 BLHS. 

Bởi lẽ, các đối tượng trên sau khi đã thực hiện một loạt hành vi hết sức dã man với cháu bé dẫn đến cháu bị chấn thương sọ não nặng và đang lịm dần và suy kiệt cơ thể thì đáng lí ra các đối tượng này phải thấy được sự nguy hiểm đến tính mạng của con mình và cần đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu kịp thời. 

Vậy mà các đối tượng lại cố tình bỏ mặc cháu bé, còn có những hành vi ngăn cản những người tốt bụng khác vào đưa cháu đến bệnh viện.

Đây là một hành vi hết sức nguy hiểm và cần được điều tra làm rõ về mục đích và ý thức chủ quan của các đối tượng trên để làm cơ sở xử lí hình sự thêm về tội danh “Giết người" nếu như các cơ quan chức năng xác định được mục đích cố tình để cháu bé chết .

Video lời khai của cặp vợ chồng đánh con như thời trung cổ


Xét về mặt đạo đức thì hai đối tượng trên đã thể hiện thái độ và cách hành xử một cách vô nhân tính làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến truyền thống tình cảm tốt đẹp của gia đình Việt Nam. 

‘Theo quan điểm của tôi, các cơ quan chức năng cũng cần xem xét những tình tiết này để hạn chế quyền chăm sóc và nuôi dưỡng cháu bé. Cần giao cháu bé cho những người thân có thể thương yêu cháu thật sự hoặc những trung tâm nuôi dạy trẻ mô côi, bảo trợ xã hội... để tránh những trường hợp đáng tiếc sẽ xảy ra’, theo luật sư Thảo.Sỹ Hưng

Bạn có cảm nghĩ gì về "2 kẻ đánh bé gái dã man: Có thể xử lý tội danh 'giết người'?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin