2 "đại gia" ôtô Mỹ đồng loạt thu hồi xe

(VTC News)  –  Không hẹn mà gặp, cả 2 “ông lớn” Big 3, Ford và Chrysler cùng “ra chiếu” thu hồi các model đời mới.

Ford

Ford vừa công bố thu hồi 33.728 chiếc Transit Connect 2010 sản xuất từ ngày 5/12/2008 đến ngày 31/5/2010 do một lớp lót nội thất đã không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn về sự bảo vệ phần đầu. Theo cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA, với lỗi này,  khi xe va chạm, người sử dụng dễ có nguy cơ bị thương.

  2010 Ford Transit Connect 

2010 Ford Transit Connect 

Ford tuyên bố tạm ngừng bán tất cả số xe Transit Connect trên cho đến khi nào khắc phục được lỗi. Hãng sẽ thay thế một phần ở trên cột B ở cả bên trái và bên phải xe nhằm đáp ứng được quy định an toàn của liên bang.

Ford cũng cho biết chưa nhận được bất cứ thông báo nào về các vụ tai nạn hay các vụ thương tích do nguyên nhân trên.

 

Ngày 23/4 hãng qua, đại gia ô tô nước Mỹ đã nhận được kết quả thử xe model Transit Connect 2010 từ NHTSA và đã nghiên cứu tỉ mỉ nhằm xác định lại kết quả đó.

 

Chrysler

Vận đen thu hồi xe lại đeo bám dai dẳng Chrysler. Sau hàng loạt các cuộc thu hồi xe gần đây, hãng xe Mỹ tiếp tục “ban lệnh” triệu hồi 22.000 chiếc xe vì nguy cơ rò rỉ dầu phanh. Xe trong diện thu hồi bao gồm Dodge Nitro, Dodge Ram, Jeep Liberty và Jeep Wrangler đời 2010, sản xuất tại Mỹ.

  2010 Dodge Ram 

2010 Dodge Ram 

Chrysler cho biết ống dẫn dầu phanh ở các xe SUV và xe tải bị thu hồi này thiết kế hình dạng không phù hợp có thể làm rò rỉ dầu phanh, giảm tính năng tính năng hoạt động của phanh và va chạm xe dễ xảy ra.

  2010 Jeep Liberty 

2010 Jeep Liberty 


Giống như đối thủ Ford, Chrysler cũng ngừng bán những chiếc xe trên cho đến khi nào sửa xong lỗi. Các xe bị thu hồi sẽ được thay thế miễn phí ống dẫn dầu phanh mới. 

» 4 "đại gia" xe hơi Nhật Bản sẽ phải thu hồi 100.000 xe
» Vận đen thu hồi xe đeo bám Chrysler
» Ford, Suzuki bị cuốn theo "cơn bão" thu hồi xe bán tải
» BMW cũng không tránh được "hạn" thu hồi xe
» Bất chấp khủng hoảng thu hồi xe, Toyota vẫn lãi

Trung Kiên (theo Detnews)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN