2 cựu cầu thủ nhập tịch bị Công an Cà Mau khởi tố tội lừa đảo
  • Zalo

2 cựu cầu thủ nhập tịch bị Công an Cà Mau khởi tố tội lừa đảo

Chuyện vụ án Thứ Ba, 17/03/2020 07:35:02 +07:00

Lừa người phụ nữ ở Cà Mau nộp hơn 100 triệu đồng để "nhận quà khủng", 2 cựu cầu thủ nhập tịch Nguyễn Hằng Tcheuko Minh và Ifeanyi Matthew Anthony bị khởi tố.

Ngày 16/3, Nguyễn Hằng Tcheuko Minh (37 tuổi, quốc tịch Việt Nam, gốc Cameroon) và Ifeanyi Matthew Anthony (27 tuổi, quốc tịch Nigeria) bị Công an tỉnh Cà Mau khởi tố về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tcheuko Minh từng là cầu thủ nhập tịch, thi đấu cho một số đội bóng tại V-League như Kiên Giang, Đồng Tháp và Đồng Nai...

2 cựu cầu thủ nhập tịch bị Công an Cà Mau khởi tố tội lừa đảo - 1

Nguyễn Hẳng Tcheuko Minh (trái) và Ifeanyi Mathew Anthony. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo điều tra, đầu năm 2018, một phụ nữ trung niên ở huyện Trần Văn Thời quen người đàn ông nước ngoài qua Facebook. Vài tháng sau, bà nhận được cuộc gọi của người xưng là nhân viên hải quan thông báo có quà từ nước ngoài gửi về. Bà đã hai lần đóng phí hơn 100 triệu đồng theo yêu cầu của nhân viên hải quan nhưng chờ nhiều ngày không nhận được quà nên báo cảnh sát.

Qua điều tra, Công an tỉnh Cà Mau xác định, tháng 12/2017, Nguyễn Hằng Tcheuko Minh quen biết Ifeanyi Matthew Anthony và được rủ tham gia nhóm chuyên đóng giả người ngoại quốc lên mạng làm quen phụ nữ giàu có để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong đó, gã đàn ông tên Papa (người Nigeria, không rõ lai lịch) chuyên làm quen các phụ nữ qua mạng xã hội. Gã nổ có nhiều tiền ở nước ngoài, muốn về Việt Nam lập gia đình, sinh sống và hứa tặng quà có giá trị. Anthony nhận tin rồi chuyện cho Tcheuko Minh (rành tiếng Việt). Gã này giả danh nhân viên hải quan hoặc công ty chuyển hàng quốc tế liên hệ yêu cầu bị hại nộp tiền để nhận quà. 

Trước đó, Nguyễn Hằng Tcheuko Minh và Ifeanyi Matthew Anthony bị Công an Cần Thơ bắt giữ vì lừa hai phụ nữ hơn 1,6 tỷ đồng. Hồi tháng 1, bộ đôi này bị phạt 16-18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng Papa đang lẩn trốn.

Video: Cảnh báo chiêu trò lừa đảo qua mạng xã hội

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "2 cựu cầu thủ nhập tịch bị Công an Cà Mau khởi tố tội lừa đảo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin