• Zalo

2 công nhân ở Thanh Hóa tử vong sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19

Tin nóngThứ Tư, 24/11/2021 14:30:00 +07:00
(VTC News) -

Hai công nhân Công ty TNHH Giày Kim Việt ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa tử vong sau khi tiêm vaccine mũi 2.

Trưa 24/11, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết trên địa bàn huyện Nông Cống vừa xảy ra vụ tai biến sau tiêm vaccine COVID-19 làm 2 người chết, 3 người đang phải cấp cứu.

Theo Sở Y tế Thanh Hóa, ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm chủng vaccine mũi 2 tại Công ty TNHH Giày Kim Việt phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vaccine tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

2 công nhân ở Thanh Hóa tử vong sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 - 1

Công ty TNHH Giày Kim Việt. (Ảnh: H.N)

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, cơ quan chức năng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó, 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm. Các trường hợp này đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 2 người đã tử vong vào lúc 00h45 phút và 08h45 phút ngày 24/11.

Sở Y tế Thanh Hoá đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vaccine tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Nông Cống và các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp kịp thời chia sẻ, động viên với gia đình có người tử vong và phối hợp cùng gia đinh lo hậu sự chu đáo.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp