2 công dân Nam Phi mất tích tại Việt Nam: Bộ Ngoại giao thông tin

(VTC News) - Các cơ quan chức năng Việt Nam đang xác minh thông tin và tìm kiếm 2 công dân Nam Phi mất tích nhiều tháng nay ở Việt Nam, bà Hằng cho biết.

Cục lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã trao đổi với phía Nam Phi và gia đình để tìm hiểu thông tin. Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng rất tích cực xác minh các thông tin và tìm kiếm hai công dân Nam Phi nói trên”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trả lời phóng viên trong họp báo chiều 22/8.

2 cong dan Nam Phi mat tich tai Viet Nam: Bo Ngoai giao thong tin hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

John Bothma, 22 tuổi, mất tích hồi tháng 5, ngay trước khi chuẩn bị bay về Nam Phi, còn Mushfiq Daniels, 28 tuổi, biến mất vào tháng 7. Cả hai đều đã tới Việt Nam để dạy tiếng Anh và được nhìn thấy lần cuối ở TP.HCM.

Từ khi hai người này biến mất, chưa có thông tin thêm gì về tung tích của họ. Báo chí Nam Phi gần đây cho biết Bộ Quan hệ và Hợp tác Quốc tế Nam Phi cũng chưa có thông tin thêm về hai vụ mất tích.

Mẹ của Mushfiq Daniels, bà Faheema, cho biết người nhà vẫn đang tìm kiếm con trai bà ở khắp nơi. “Tới giờ, họ chưa tìm được gì. Không dễ dàng vì có rào cản ngôn ngữ và nhiều người không giúp đỡ, khiến mọi thứ càng khó khăn”, bà nói với truyền thông Nam Phi.

Tương tự, Santjie Dixon, người chăm sóc John Bothma từ nhỏ, nói chưa có thông tin mới gì liên quan đến vụ mất tích của cháu bà.

Việt Nam phản bác phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc về hoạt động nhóm tàu Hải Dương 8

Việt Nam phản bác phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc về hoạt động nhóm tàu Hải Dương 8

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng phản bác phát ngôn của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc liên quan tới hoạt động của nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc.
Thủ tướng Australia đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Australia đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Chiều 22/8, Thủ tướng Australia và phu nhân tới sân bay quốc tế Nội Bài, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam 3 ngày theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU