2 chuyến xe buýt miễn phí vé cho khách ra vào Tân Sơn Nhất dịp Tết

(VTC News) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và giảm tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra vào dịp cao điểm Tết Mậu Tuất 2018, 2 tuyến xe buýt sẽ miễn phí vé cho khách ra vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Sáng nay (10/2), 2 tuyến xe buýt miễn phí vé cho khách là 109 và 152 đi và về sân bay Tân Sơn Nhất chính thức hoạt động.

Việc mở 2 tuyến xe buýt miễn phí này nhằm phục vụ việc di chuyển trong cao điểm dịp Tết Mậu Tuất 2018, góp phần giảm ùn tắc giao thông trong khu vực sân bay.

Đơn vị đứng ra tổ chức là Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM phối hợp Công ty cổ phần Vận tải hàng không miền Nam, Công ty cổ phần Xe khách Sài Gòn.

2 chuyen xe buyt mien phi ve cho khach ra vao Tan Son Nhat dip Tet hinh anh 1

 Xe buýt 152, 1 trong 2 tuyến miễn phí vé cho khách dịp Tết.

Được biết, thời gian thực hiện tuyến xe buýt này trước Tết là từ 5h - 22h các ngày từ 10/2 (25 tháng chạp) đến ngày 14/2 (29 tháng chạp). Sau Tết, xe buýt sẽ chạy vào ngày 20/2 (mùng 5 Tết) đến ngày 24/2 (mùng 9 Tết).

Bên cạnh đó, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM cũng thống nhất đề xuất với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về phương án kết nối trực tiếp 2 tuyến xe buýt 103 và 159 vào khu vực nhà ga sân bay trong dịp Tết Nguyên đán.

Được biết, 2 tuyến buyets 103 và 159 đều có lộ trình đi qua đường Trường Sơn (trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất) nhưng chưa kết nối trực tiếp vào khu vực nhà ga sân bay.

Điều này cũng gây nhiều bất tiện cho hành khách khi sử dụng 2 tuyến xe buýt này để đi và về tại sân bay.

>>> Đọc thêm: Xúc động hình ảnh tiễn bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết

Tân Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU