2 cháu nhỏ bị chém chết thương tâm: Xót xa tuổi thơ khép lại dang dở

Mới hôm qua, hai cháu nhỏ sang hàng xóm chơi còn khoe sắp được mẹ mua cho sách vở, cặp sách mới để tựu trường vậy mà tất cả đã khép lại sau nhát dao oan nghiệt...

Sáng 8/7, gia đình và chính quyền địa phương đã tổ chức an táng hai cháu Lê Minh Đăng (7 tuổi) và cháu Lê Ngọc Chi (5 tuổi) theo phong tục dân tộc Mường. 

Hai nạn nhân bị chú họ có dấu hiệu tâm thần chém chết thương tâm vào chiều 7/7.

Trang sách tuổi thơ khép lại

Suốt đêm đến sáng 8/7, trong ngôi nhà nhỏ tạm bợ, lụp xụp của gia đình anh Lê Văn Hải (43 tuổi), chị Bùi Thị Nam (33 tuổi) ở làng Pheo, xã Nguyệt Ấn, huyện miền núi Ngọc Lặc (Thanh Hóa) không ngớt tiếng khóc than.

2 chau nho bi chem chet thuong tam: Xot xa tuoi tho khep lai dang do hinh anh 1

 Người thân và bà con xóm giềng đến viếng hai cháu Lê Minh Đăng, Lê Ngọc Chi sáng 8-7 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Vợ chồng anh Hải, chị Nam nằm khóc ngất trên giường từ khi hai con chết thương tâm sau những nhát dao oan nghiệt của người chú họ có biểu hiện bệnh tâm thần. 

Người thân gia đình anh Hải cho biết hai cháu Đăng, Chi rất hiền lành, chăm ngoan. Cháu Đăng đến tháng 8 tới vào lớp 2, còn cháu Chi lên lớp mẫu giáo.

Mới hôm qua, hai cháu sang hàng xóm chơi còn khoe với các bác là mấy hôm nữa mẹ cháu đi chăm bà ngoại ốm dưới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa về, sẽ mua sách vở, cặp mới cho hai đứa đến lớp ngày tựu trường vào tháng 8 tới.

Sách vở, cặp mới chị Nam chưa mua kịp cho hai con nhỏ, chiều 7/7 chị về nhìn thấy con nằm bất động ở bệnh viện, rồi chị ngất đi, gục ngã cho đến nay.

Nhà anh chị Nam thuộc diện hộ nghèo của làng Pheo. Vợ chồng anh chị làm ruộng, đồi, ngớt việc lại đi làm thuê cỏ mía, lao động phổ thông kiếm tiền nuôi con ăn học. 

Nghi phạm có dấu hiệu tâm thần, hiện đang nguy kịch

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 8/7, ông Phạm Văn Hải - bí thư chi bộ làng Pheo, xã Nguyệt Ấn, người biết rất rõ về gia đình, tính cách nghi phạm Lê Văn Hồng (37 tuổi, nguồn tin ban đầu cho biết nghi phạm tên là Nguyễn Văn Hồng, sang nhà anh Lê Văn Hải chơi trong tình trạng “ngáo đá” là chưa chính xác - P.V.) - cho biết từ trước đến nay Lê Văn Hồng (chú họ của hai cháu Đăng, Chi) là người hiền lành, chăm chỉ làm ăn, chưa bao giờ xích mích, gây gổ với ai.

Cách đây khoảng 5 ngày, Hồng có nhiều biểu hiện khác thường, tâm lý không ổn định, có dấu hiệu trầm cảm, ít nói.

Ngày 6/7, Hồng điện thoại cho một người em gái đang đi làm công nhân ở xa nói là sẽ uống thuốc sâu tự tử. Sau đó, người thân trong gia đình phát hiện Hồng mua một chai thuốc trừ sâu để trong nhà nhưng chưa uống.

Khoảng gần 16h ngày 7/7, Hồng sang nhà anh trai mình là Lê Văn Phương. Thấy cháu Đăng, Chi và một cháu nhỏ nữa đang chơi trò trốn tìm ngoài sân, Hồng chạy vào bếp nhà anh Phương lấy một dao quắm (loại dao đồng bào dân tộc thiểu số hay dùng để phát nương, rẫy - P.V) rồi chém xối xả vào đầu cháu Đăng, Chi. Còn một cháu nhỏ chơi cùng hai nạn nhân chạy thoát.

Sau khi chém hai cháu bé, Hồng dùng chính con dao tự chém vào đầu mình nhiều nhát, rồi dùng chuôi con dao đâm vào bụng mình để tự sát. Khi mọi người chạy đến hiện trường thì thấy hai cháu Đăng, Chi còn thoi thóp, Hồng nằm dưới mương nước gần hiện trường vụ án, quanh người đầy máu.

2 chau nho bi chem chet thuong tam: Xot xa tuoi tho khep lai dang do hinh anh 2

Nhiều người đau buồn đến viếng hai cháu - Ảnh: HÀ ĐỒNG 

Người thân và chính quyền địa phương nhanh chóng đưa ba người lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc để cấp cứu. Nhưng do bị thương quá nặng, mất nhiều máu, nên hai cháu Đăng, Chi đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Hồng sau khi được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, đêm 7-7 đã được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục cấp cứu, hiện đang rất nguy kịch.

Sáng 8/7, đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, các phòng chức năng huyện Ngọc Lặc, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, huyện đoàn Ngọc Lặc cùng chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ban đầu cho gia đình nạn nhân với tổng số tiền gần 20 triệu đồng.

Video: Chém đồng nghiệp trong tiệc tất niên

Bình luận