Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

2 cán bộ Sở đánh nhau khi đi công tác: Công an vào cuộc điều tra

Thời sự Thứ Ba, 18/04/2017 14:59:00 +07:00

UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ hai cán bộ ở Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) đánh nhau.

Liên quan đến việc cán bộ Sở đánh nhau, ngày 18/4, lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa gửi văn bản cho công an, Sở Nội vụ và Sở TN&MT để làm rõ việc cán bộ Sở TN&MT đưa người đến gây rối nhà của đồng nghiệp.

"Hiện tại, đơn vị chưa có quyết định về việc xử lý 2 cán bộ đánh nhau. Tuy nhiên, để có kết quả chính thức từ cơ quan điều tra, đơn vị sẽ có thông tin xử lý theo đúng quy định", một lãnh đạo UBND tỉnh nói.

Hinh anh Xu ly 2 can bo danh nhau

Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum, nơi 2 cán bộ trên đang công tác.

Trước đó, ngày 16/3, các cán bộ của Sở TN&MT tỉnh Kon Tum đi công tác tại huyện Ia H’Drai, đoàn gồm 8 người ghé giao lưu uống bia với một số đồng nghiệp tỉnh Gia Lai tại TP.Pleiku.

Trên đường về nhà, ông Phương và ông Vinh xảy ra mâu thuẫn về việc mời bia khách. Lúc này, giữa 2 ông xảy ra mâu thuẫn kịch liệt dẫn đến xô xát.

Sự việc chưa dừng lại, ông Vinh gọi điện thoại về cho nhiều người để đánh ông Phương vì cho rằng ông Phương đánh mình. Ngay sau đó, ông Phương trên đường về nhà (đường Hùng Vương, TP.Kon Tum) thì có khoảng 10 người cùng vợ chồng ông Vinh hùng hổ lao vào nhà.

Tại đây, cả nhóm ông Vinh lao vào dùng dao kề vào cổ khống chế 4 người trong gia đình, đe dọa giết… Lúc này, ông Phương đang ở trong phòng tầng 2, bị vợ con khóa cửa nhốt trong phòng không ra được.

Thấy sự việc ồn ào, 2 thanh niên hàng xóm vào can ngăn cũng bị chém, đổ máu. Vụ việc gây xôn xao, náo loạn cả khu phố và đến khi lực lượng công an có mặt bắt giữ một số đối tượng và tịch thu hung khí, đưa lên trụ sở công an làm việc thì tình hình mới ổn định.

Trong đơn, ông Phương cho rằng, sự việc xảy ra quá nghiêm trọng khiến ông rất bất ngờ bởi trước đó, hai ông cùng cơ quan nên khá thân nhau. Ông Phương cho rằng, sự việc đã gây tổn hại đến tinh thần, sức khỏe của ông và các thành viên trong gia đình.

Ngày 15/4, Sở TN&MT tỉnh Kon Tum đã tiến hành họp và quyết định các hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với số cán bộ công chức vi phạm đạo đức cán bộ, công chức trong quá trình đi công tác.

Theo đó, Sở đã thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo với 2 ông Diệp Xuân Vinh (Chi cục Phó Chi cục quản lý đất đai) và Cao Minh Phương (Trưởng Phòng Tài Nguyên nước) vì vi phạm đạo đức cán bộ công chức.

Video: Một cán bộ cấp sở bị bảo vệ đánh nhập viện

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin