2 cán bộ bị tố nhận 12 tỷ đồng 'chạy' dự án: Bộ TN-MT đang kiểm tra

Thời sựThứ Ba, 28/05/2019 14:55:00 +07:00

Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà giao cho Vụ Tổ chức cán bộ và đơn vị thanh tra xác minh, kiểm tra vụ 2 cán bộ bị tố nhận 12 tỷ đồng "chạy" dự án.

Liên quan đến việc 2 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo (Bộ Tài nguyên và Môi trường) bị doanh nghiệp tố nhận 12 tỷ đồng "chạy" dự án, bên hành lang Quốc hội sáng 28/5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, vấn đề này liên quan đến công tác cán bộ, nên ngay khi nắm được thông tin phản ánh, Bộ chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, làm việc với các cán bộ liên quan để xác thực thông tin.

pham hong ha

 Bộ trưởng Trần Hồng Hà.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Bộ đã giao cho Vụ Tổ chức cán bộ và đơn vị thanh tra xác minh, kiểm tra. Nếu xác định cán bộ có vi phạm sẽ lý theo Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức, đình chỉ tất cả mọi chức vụ.

Nếu cán bộ mắc sai phạm nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển các cơ quan liên quan như công an.

Hiện 2 cán bộ liên quan đang làm báo cáo giải trình và Bộ cũng đang làm việc với các bên có liên quan.

Trước đó, một cơ quan báo chí đã phản ánh thông tin ông N.V.B -  Phó giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo và ông Đ.N.T - Phó trưởng phòng khai thác dữ liệu của Trung tâm, bị một doanh nghiệp có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội tố nhận 12 tỷ đồng "chạy" dự án.

Theo tố cáo của lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị này đã chuyển tổng cộng 12 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của 2 người nói trên từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018 để được nhận 1 dự án xây dựng đường giao thông có giá trị 200 tỷ đồng.

Sau gần 2 năm chờ đợi mà không thấy dự án đâu, đại diện công ty này đến đặt vấn đề với 2 cán bộ trên để đòi lại số tiền đã chuyển khoản nhưng 2 ông này khất lần, không trả.

Công ty này đã tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 2 vị trên tới cơ quan chức năng.

(Nguồn: VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !