Hai bé trai bị bỏ rơi ở Sài Gòn: Người mẹ đến nhận lại con vì quá nhớ

(VTC News) - Sau 3 ngày bỏ con trên vỉa hè trước cổng Làng Thiếu niên Thủ Đức, chị T. đã đến xin nhận lại 2 con vì quá nhớ.

Sáng 19/6, Ban Giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, mẹ của 2 bé trai bị bỏ rơi trước Làng Thiếu niên Thủ Đức vào rạng sáng 16/6, đã đến xin nhận lại 2 con.

"Qua trao đổi, người mẹ cho biết, sau khi để 2 con lại vỉa hè trước cổng Làng Thiếu niên Thủ Đức chị về nhà trọ. Nhưng vì quá nhớ con nên chị đã quay lại xin được nhận lại 2 con về", vị lãnh đạo Làng Thiếu niên Thủ Đức cho biết.

Hai be trai bi bo roi o Sai Gon: Nguoi me den nhan lai con vi qua nho hinh anh 1

 2 bé trai bị bỏ rơi trước cổng Làng Thiếu niên Thủ Đức sáng 16/6.

Theo lãnh đạo Làng Thiếu niên Thủ Đức, qua kiểm tra các giấy tờ, đơn vị xác nhận người phụ nữ này chính là mẹ ruột của 2 bé trai bị bỏ rơi.

Đại diện Ban Giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức thông tin: "Hiện chúng tôi đang phối hợp với công an, UBND phường Trường Thọ (Thủ Đức) và chính quyền nơi tạm trú của người phụ nữ trên ở phường Bình Trưng Đông (quận 2) để làm những thủ tục theo đúng quy định và có hướng hỗ trợ nhằm bảo đảm sự an toàn cho các bé trước khi bàn giao lại cho người mẹ”.

Video: Bị bỏ rơi, anh 5 tuổi dắt em lang thang tìm bố mẹ lúc nửa đêm

Trần tình lý do bỏ rơi các con, người phụ nữ này cho biết mình tên T., quê tỉnh Bến Tre. Vì hoàn cảnh quá khó khăn, cơm không đủ ăn, không thể lo cho các con nên phải "nhắm mắt" để lại 2 con bên vỉa hè.

Chị T. kể, năm 2011, sau khi sinh con trai đầu lòng, chị ly hôn chồng và đưa con lên TP.HCM mưu sinh. Sau khi lên TP.HCM, chị gặp một người đàn ông và quyết định tiến tới hôn nhân với người này. Có với nhau 2 người con thì không may chồng chị mắc bệnh rồi qua đời.

Sau khi chồng mất, chị T. cùng 3 con nhỏ thuê một phòng trọ giá rẻ ở phường Bình Trưng Đông (quận 2) để tá túc mưu sinh.

"Đem con gái 1 tuổi đi gửi, rồi tôi bế con trai 2 tháng tuổi và dắt theo anh nó 6 tuổi đi bán vé số. 3 mẹ con cứ đi khắp Sài Gòn bán vậy, được đồng nào hay đồng đấy", chị T. cho biết.

Tuy nhiên, quá khó khăn, công việc bán vé số chẳng lo đủ cho 4 miệng ăn, chị T. đã có ý định gửi các con vào trung tâm xã hội. Nhưng theo chị T., vì thủ tục quá khó khăn nên không thể đem gửi.

Hai be trai bi bo roi o Sai Gon: Nguoi me den nhan lai con vi qua nho hinh anh 2

 Người mẹ (áo sọc) đến xin nhận lại 2 con vì quá nhớ.

Bế tắc, rạng sáng 16/6, chị T. đã chở 2 con trai của mình đến bỏ bên vỉa hè trước Làng Thiếu niên Thủ Đức với mong muốn 2 con sẽ được Làng Thiếu niên Thủ Đức nuôi dưỡng, chăm lo.

Tuy nhiên khi trở về phòng trọ, vì quá nhớ con và lương tâm day dứt, chị T. đã trở lại xin nhận lại 2 con.

>>> Đọc thêm: Em bé bị bỏ rơi trong bệnh viện được bố mẹ nhận lại

Thy Huệ
Bình luận