2.000 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội

Tuyển sinhThứ Bảy, 07/05/2022 13:42:07 +07:00

Sáng 7/5, trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, đây là kỳ thi riêng lần đầu tiên được trường tổ chức trở lại từ năm 2002.

2.000 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội - 1

Theo thông tin từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào đại học do nhà trường tổ chức diễn ra vào sáng 7/5.

Kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Sư phạm Hà Nội được tổ chức tại hai điểm thi: Điểm thi số 01 (Nhà D1+D2+D3+D4) và Điểm thi số 02 (Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành).

Buổi sáng, đánh giá của Hội đồng thi trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho thấy kỳ thi được diễn ra chặt chẽ, nghiêm túc và đúng quy chế; không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

2.000 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội - 2

Trường tổ chức thi cả 8 môn trong 1 ngày gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.

2.000 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội - 3

Năm 2022, bên cạnh các phương thức tuyển sinh đại học đã áp dụng từ những năm học trước như xét tuyển thẳng; sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tổ chức thi các môn năng khiếu để xét tuyển vào các ngành có xét tuyển môn thi năng khiếu; ưu tiên cộng điểm; xét tuyển thẳng đối với thí sinh viết bài luận đạt kết quả tốt, trường Đại học Sư phạm Hà Nội bổ sung phương thức tuyển sinh mới (phương thức 5) là xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực kết hợp với kết quả học tập trung học phổ thông.

2.000 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội - 4

 Anh Nguyễn Mạnh Hùng( Ninh Bình) đưa con gái đi thi cho biết: "Năm nay, con chuẩn bị thi đại học nên mình mới cho con lên Hà Nội để thi năng lực trước cho biết, cũng như cho cháu cọ sát, sau đỡ bị áp lực hơn".

2.000 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội - 5

Tại điểm thi, các thí sinh đã có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định để làm thủ tục dự thi và tuân thủ tốt các quy định tại phòng thi và quy chế thi.

2.000 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội - 6

Theo đó, mỗi ngành học sẽ xét tuyển dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực 2 môn (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên, nếu có). Các ngành có thi năng khiếu sẽ xét theo tổng điểm thi năng khiếu kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên, nếu có).

 
2.000 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội - 7

Trường tổ chức thi cả 8 môn trong một ngày để giảm thiểu chi phí lưu trú, sinh hoạt của học sinh ngoại tỉnh. Cùng với bài thi viết để đánh giá năng lực, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện về hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT từ loại khá trở lên và điểm trung bình chung của 5 học kỳ (học kỳ 1,2 lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6.5 trở lên (không có học kỳ nào dưới 6.5).

2.000 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội - 8

Thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng (2 tổ hợp để vào cùng 1 ngành hoặc vào 2 ngành khác nhau). Đối với thí sinh có 2 nguyện vọng xét tuyển theo phương thức 5, Trường xét nguyện vọng 1 trước, nếu nguyện vọng thứ nhất không trúng tuyển, nguyện vọng 2 được xét tuyển như nguyện vọng thứ nhất.

2.000 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm Hà Nội - 9

Các thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy với thời gian mỗi môn từ 60 đến 90 phút. Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo môn thi, bao gồm các câu hỏi kiểm tra khả năng lập luận, năng lực phân tích, đánh giá và sáng tạo. Kết quả xét tuyển theo phương thức 5: xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực kết hợp với kết quả học THPT sẽ được công bố sớm, dự kiến vào ngày 31/5/2022

GS. TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết khác với các kỳ thi đánh giá năng lực đang tổ chức hiện nay, kỳ thi đánh giá năng lực của trường có điểm khác biệt.

Đó là các môn thi đều kết hợp cả tự luận và trắc nghiệm. Không những thế, đề thi, đáp án sẽ được nhà trường công bố công khai sau kỳ thi diễn ra.

Năm nay, ngoài trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường Đại học Sư phạm TP.HCM cũng tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Đó là kỳ thi chuyên biệt. Kỳ thi này được trường Đại học Sư phạm TP.HCM dự kiến tổ chức từ năm 2021. Nhưng do tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp nên phải tạm hoãn. Năm nay, trường dự kiến tổ chức 2 đợt thi. Đợt 1 dự kiến diễn ra đầu tháng 6 và đợt 2 tổ chức đầu tháng 7.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp