19h tối nay Việt Nam – Malaysia: Như một trận knock–out

(VTC  News) – Cả HLV Phan Thanh Hùng của ĐTVN lẫn HLV Rajagobal của Malysia đều coi trận đấu tại Mỹ Đình tối nay như một màn đấu thật mà ở đó, không ai giấu bài ai.

* Trận đấu sẽ được VTC News truyền hình trực tiếp từ 18h30

1.
HLV Phan Thanh Hùng khẳng định, đến thời điểm này thì hình hài, cốt cách của ĐTVN được bộ lộ rõ nét mới là điều quan trọng. Chuyện lộ bài không đáng ngại, lộ mà đối thủ không có cách phá cũng chẳng làm gì được chúng ta.

Nói thế không có nghĩa là ông Hùng chủ quan, khinh xuất, trái lại, ông có lý riêng của ông. Ông bảo, trong một trận đấu cụ thể, khi đối thủ đã quá nhẵn mặt chúng ta, thì yếu tố định đoạt trận đấu đôi khi đến từ những thay đổi nhỏ.

HLV Phan Thanh Hùng cũng nói, ông sẽ yêu cầu các học trò của mình đá với tất cả sức mạnh có thể để đánh bại Malaysia một lần nữa.

HLV Phan Thanh Hùng

HLV Phan Thanh Hùng "ướm" mình vào những con tim (Ảnh: Quang Minh)


Với những quan điểm ấy thì ý nghĩa thử nghiệm của ông thầy người Đà Nẵng gần như nằm ngoài lề. Nói cách khác, gặp Malaysia tối nay, trong một trận giao hữu nhưng ĐTVN hãy coi đây như một trận knock-out mà người thua sẽ bị loại.

2. Malaysia đến Việt Nam với 24 con người tốt nhất mà bóng đá nước này đang có. Nghĩa là cuộc đấu lượt về này, ông thầy có mái tóc muối tiêu đã xác định, phải chứng minh vị thế của nhà đương kim vô địch Đông Nam Á. Bởi vậy, Rajagobal tuyên bố: Chúng tôi sẽ chơi đôi công ngay tại Mỹ Đình.

“Cách đây không lâu, chúng tôi đã để thua các bạn 0-2. Nhưng khi đó, chúng tôi thiếu vắng nhiều trụ cột và chúng tôi cũng chủ trương thử nghiệm các vị trí. Giờ mọi chuyện đã khác, Malaysia đã có được lực lượng t
t nhất, chúng tôi sẽ chứng minh quá trình chuẩn bị thời gian qua đã làm thay đổi Malaysia như thế nào!” – Rajagobal nói thêm.

Mỹ Đình là đất lành với Rajagobal (Ảnh: Quang Minh)

Mỹ Đình là đất lành với Rajagobal (Ảnh: Quang Minh)


AFF Suzuki Cup 2012 sắp tới, Việt Nam ở bảng A, Malaysia ở bảng B, khả năng hai đội đụng độ nhau ở bán kết là không nhỏ. Chẳng có gì ngạc nhiên khi cả hai coi nhau là cửa ải để đi qua.

Cuộc đấu này sẽ rất ý nghĩa, bởi ngoài yếu tố chuyên môn, nó có tác động tinh thần không nhỏ lên cả hai đội thời gian tới. Niềm tin sẽ được củng cố, và khi có niềm tin, mọi thứ sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

3. Hai lần Rajagobal đưa Malaysia vượt qua U.23 Việt Nam và ĐTVN để lên ngôi bóng đá khu vực là hai lần ông phá phép “phù thủy” Calisto. Có lẽ, trong đời cầm quân của mình, ông thầy người Bồ “ôm hận, tạc thù” trước Rajagobal nhiều nhất.

  Lần thứ 2,

  Lần thứ 2, "phù thủy" Calisto hết phép trước Malaysia (Ảnh: Quang Minh)


Giờ đây, Calisto đã ở trời Tây, người trợ lý một thời của ông là HLV Phan Thanh Hùng đã ngồi vào chiếc ghế năm xưa ông từng ngồi theo xu thế nội hóa HLV của bóng đá Đông Nam Á – một xu thế có ảnh hưởng từ thành công của Rajagobal.

Nếu bóng đá Việt Nam mạnh dạn nhận mình dập khuôn mô hình dùng thầy nội của Malaysia cũng chẳng sao. Cứ miễn HLV Phan Thanh Hùng thành công là được. Mà ông Hùng thành công, nghĩa là ông phải đạp đổ một biểu tượng như Rajagobal.

Mọi chuyện sẽ được bắt đầu từ hôm nay...?

*Dđoán:Việt Nam thắng 2-1

Đội hình dự kiến của ĐTVN:
Hồng Sơn, Phước Vĩnh, Gia Từ, Văn Hoàn, Văn Biển, Sỹ Cường, Thanh Hưng, Trọng Hoàng, Quốc Anh, Thành Lương, Văn Quyết

  » Ảnh: Trưởng đoàn Việt Nam ngẫu hứng cùng trái bóng
» Bản tin AFF Cup: Công Vinh có thể ra sân trận Malaysia  
» Bản tin AFF Cup: Sao Indonesia quyết trả hận Malaysia  
» Sẵn sàng các tour 'tiếp lửa' cho ĐTVN tại AFF Cup  
» Nhà tuyển thủ Việt Nam bị trộm  
» Chấn thương, Công Vinh, Minh Đức tập gì sáng nay?  
» Tuyển Việt Nam tập bài ‘thả gà ra đuổi’

» Ảnh: Trưởng đoàn Việt Nam ngẫu hứng cùng trái bóng » Bản tin AFF Cup: Công Vinh có thể ra sân trận Malaysia » Bản tin AFF Cup: Sao Indonesia quyết trả hận Malaysia » Sẵn sàng các tour 'tiếp lửa' cho ĐTVN tại AFF Cup » Nhà tuyển thủ Việt Nam bị trộm » Chấn thương, Công Vinh, Minh Đức tập gì sáng nay? » Tuyển Việt Nam tập bài ‘thả gà ra đuổi’

Hà Thành

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN