Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

1937cN phủ nhận tấn công website Vietnam Airlines

(VTC News) - Trên trang web của mình, nhóm tin tặc đình đám Trung Quốc 1937cN lên tiếng phủ nhận việc tham gia tấn công website Vietnam Airlines.

"Về sự kiện sân bay Việt Nam bị hacker tấn công hôm qua, các phương tiện truyền thông liên tục chỉ trích chúng tôi và quy chụp các vụ tấn công của hacker ở các nước là do Trung Quốc, điều này là vô lý, không khoa học", thông báo trên web của 1937cN cho biết.

Nhóm này còn nhấn mạnh, về vụ tấn công này họ "Không tham gia. Không thực hiện. Không chấp nhận. Không thừa nhận"

1937cN phu nhan tan cong website Vietnam Airlines hinh anh 1

 Thông báo phủ nhận liên quan đến vụ tấn công chều 29/7 của 1937cN

Bên cạnh việc phủ nhận liên quan đến sự cố trên, 1937cN vẫn đăng tải các thông tin sai lệch về chủ quyền ở Biển Đông.

Tuy nhiên, những gì nhóm hacker này khẳng định đi ngược lại hoàn toàn kết luận mới đây của Toà án Trọng tài thường trực rằng Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong "đường lưỡi bò".

Video sự cố thông tin chiều 29/7 ở Nội Bài, Tân Sơn Nhất

Khoảng 16h ngày 29/7, trang mạng chính thức của Vietnam Airlines (VNA) bị chiếm quyền kiểm soát và chuyển sang trang mạng xấu của nước ngoài.

Theo thông báo của Vietnam Airlines, dữ liệu về một số khách hàng thường xuyên của VNA đã bị công bố, đến 17h10 cùng ngày, trang mạng của VNA được khôi phục và đang được theo dõi, kiểm soát chặt chẽ.

Tính đến 18h ngày 29/7, các hệ thống công nghệ thông tin và hệ thống dữ liệu của VNA bị tấn công đã đươc cô lập và đang trong quá trình khắc phục.

Tùng Đinh
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN