• Zalo

"19 tuổi, tôi thấy mình như chú thỏ non"

Sao Việt Chủ Nhật, 28/02/2010 06:15:00 +07:00

(VTC News) – “Lúc này sự “sánh đôi” của chúng tôi có thể hiểu là hợp với nhau, vui vẻ khi đi cùng nhau. Tôi thấy bình yên khi đi cùng anh ấy".

(VTC News) – “So với anh Hải thì những gì tôi có quá bé nhỏ. Lúc này, sự “sánh đôi” của chúng tôi có thể hiểu là đi cùng vì hợp nhau, vui vẻ khi đi cùng nhau và đẹp khi ở cạnh nhau. Tôi thấy bình yên khi đi cùng với anh ấy” - siêu mẫu Phương Mai nói về những tin đồn tình cảm giữa chị với đạo diễn Ngô Quang Hải.

Top 10 siêu mẫu châu Á chỉ là bắt đầu

- Danh hiệu top 10 siêu mẫu châu Á đã đẩy tên tuổi của chị lên, nhưng sau đó, có vẻ chị vẫn bình chân, không tận dụng cơ hội này?

- Ngẫm lại về giải thưởng này, tôi cho rằng tôi đã có 30% may mắn và 70% cố gắng nỗ lực ghi tên mình. Đương nhiên, thành quả đạt được khiến tôi hài lòng nhưng đó chỉ là điểm khở đầu để tôi bước những bước đi khác. Sau khi giành giải thưởng, nhiều người thấy tôi không xuất hiện nhiều ở các show diễn, các cuộc gặp gỡ thì nghĩ là tôi đang dừng lại hoặc không tận dụng sức nóng trong thời điểm đó của mình.

Nhưng tất cả chỉ là phỏng đoán. Tôi khẳng định là vẫn đam mê thời trang và phát triển sự nghiệp người mẫu của mình. Tuy nhiên, tôi có cách đi riêng của mình. Con đường tôi chọn là không xuất hiện quá nhiều, lựa chọn những show diễn và tập trung cho việc học nữa.

Ở mỗi thời điểm, người ta sẽ có những mục đích và chiến lược riêng. Với tôi, cô gái 19 tuổi thì việc học vẫn là điều quan trọng hơn cả. Tôi muốn tạo dựng nền tảng cho tương lai từ sự học của mình. Đối với một nghệ sỹ thì sức ảnh hưởng quan trọng hơn là tần suất xuất hiện của họ.

Siêu mẫu 19 tuổi với vẻ đẹp trong sáng, dịu dàng. 

- Nhưng chị cũng đồng thời ít xuất hiện trên những bộ ảnh thời trang?

- Tôi không thuộc tuýp phụ nữ xinh đẹp theo kiểu hợp với những bộ thời trang công sở nên không được nhiều hãng lựa chọn. Tôi thấy mình hợp với những bộ ảnh thời trang gai góc và cá tính nhiều hơn. Tuy nhiên, những bộ ảnh như thế ở Việt Nam hiện tại không có nhiều nên cũng ít khi tôi xuất hiện với tư cách là model ảnh.

Tất nhiên, tôi muốn phát triển song song cả hai công việc là diễn trên sàn catwalk và chụp ảnh thời trang. Hai công việc này hỗ trợ nhau nhiều và đều có những lợi thế riêng về hình thể cũng như ánh mẳt.

- Nếu kết hợp hai lợi thế này lại với nhau thì hệ quả sẽ là gì, chị mong muốn sẽ phát triển công việc gì từ lợi thế của một siêu mẫu?

- Đó là diễn viên. Thực tế, người mẫu cũng là một diễn viên diễn những cảm xúc không có thoại, qua ánh mắt, qua môi. Những điều đó có thể sử dụng và phát huy để có thể là một diễn viên tốt.

Tôi đã thử quăng mình vào đời sống của phim truyền hình hai lần với “13 nữ tù” và “Nữ cảnh sát”. Hai bộ phim với hai cá tính khác hẳn nhau. Bản thân tôi thì nghĩ đã là diễn viên thì đương nhiên phải đảm đương tất cả các dạng vai. Nhưng nếu nói là thích thì tôi thích những vai diễn mang màu cá tính hơn. Bản thân từ cá tính đã dễ khiến người ta bứt phá. Những vai diễn thuần và hiền lành  khó khiến tôi thỏa mãn được sức diễn của mình.

Hiện tại, tôi cũng chưa có những dự định cụ thể hơn đối với nghệ thuật thứ 7. Tôi thích những cái gì có chắc chắn trong tay, cảm nhận được và tự hào về nó. Đối với tôi, tốt nhất là không nên nói trước điều gì.

- Thế còn công việc của một MC, tôi cũng thấy chị lấn sân?

- Đúng là tôi cũng thử sức với công việc này rồi. MC không chỉ cần một gương mặt đẹp mà còn cả sự thông minh của người cầm mic. Tôi thích được làm công việc này. Nó giúp tôi tự tin hơn trong công việc cũng như đời sống và cũng đang chờ đợi những cú hích nếu có cơ hội.

Và trong một bộ ảnh thời trang ấn tượng. 

- Danh hiệu siêu mẫu châu Á có là gánh nặng với chị?

- 19 tuổi với một công việc khác thì có thể là nhỏ nhưng với ngành thời trang thì không. Giải thưởng không là gì cả và không đáng để xem nó là một áp lực. Tôi có thói quen nhìn lên và thấy mình bé nhỏ với những gì đang tồn tại trong thế giới này. Tôi sẽ cố gắng đạt được những điều quan trọng mà tôi đặt ra và sẽ dừng khi không còn đam mê.

- Từng trò chuyện rằng chị quan niệm về nghề người mẫu rất trong sáng và luôn quyết định sẽ tự mình gây dựng cơ đồ mà không nhờ ai?

- Cái đẹp đi liền với cái đắt. Một cô gái đẹp, tri thức hoàn toàn có quyền có được người đàn ông có thể lo cho cuộc sống của mình, đem lại hạnh phúc cho mình. Bản thân tôi có thể lao động, đủ bản lĩnh và tự tin để có thể đứng bằng đôi chân của mình, kiếm đủ tiền để sống mà không phải dựa dẫm bất kỳ ai. Tôi tránh tất cả những thứ không thuộc về thời trang.

- Nhưng điều tiếng thì đôi khi không do mình có thể điều khiển?

- Vâng, nhưng tôi không quan tâm đến những điều như vậy. Làm nghệ thuật thì gặp những điều tiếng có lẽ là điều bình thường. Nếu không còn được quan tâm đến chuyện cô ấy đi đâu, làm gì, đi cùng ai thì nghĩa là sự nghiệp nghệ thuật của người ấy cũng tạm dừng được rồi.

"Ngô Quang Hải là người chân thật"

- Hẳn chị cũng đặt ra những tiêu chuẩn cho người đàn ông của mình?

- Hiện tại tôi đã có một nửa của mình. Tôi thích người đẹp trai, có tài và có thể lo cho tôi một phần nếu tôi gặp khó khăn. Người đàn ông tôi có thể ở cạnh là khiến tôi tin tưởng và cảm nhận được là họ sẽ không làm điều gì sai với mình.

- Có vẻ 19 tuổi, Phương Mai đã muốn tìm bến đỗ duy nhất?

- Có lẽ ở tuổi 20, 21, 22 tuổi, tôi sẽ suy nghĩ khác. Lúc trước khi 18 tuổi, tôi không nghĩ như bây giờ. Hiện, tôi thấy mình như chú thỏ non đang đi tìm đường hơn là đã yên vị một bến. Tôi còn quá trẻ.

 

- Và tình yêu vẫn là cuộc rong chơi trong hạnh phúc?

- Tôi không nghĩ như vậy. Đối với tôi, tình yêu cần sự nghiêm túc. Tôi chỉ không dám nói trước tương lai thôi. Trong tình yêu, tôi thành thật với chính cảm xúc của mình, thành thật với người mình yêu. Đồng thời, sự chung thủy với tôi là một giá trị rất quan trọng. Tôi sẽ cố gắng cưới được người tôi yêu.

- Nhiều tháng nay, người ta luôn thấy chị tay trong tay với đạo diễn Ngô Quang Hải và hồ nghi rằng người đàn ông mà chị đề cập trên đây là anh ấy?

- Tôi biết trong khoảng thời gian này mọi người quan tâm đến chuyện tôi và anh Hải nhưng lúc này chưa phải thời điểm thích hợp để tiết lộ bất kỳ điều gì.

- Vậy chị nói gì về sự sát cánh bên nhau trông tình tứ của hai người?

- Trong làng giải trí, có rất nhiều cặp đôi sát cánh cùng nhau như Ngô Thanh Vân – Johnny Trí Nguyễn, Lương Mạnh Hải – Tăng Thanh Hà, Thủy Top – Khải Anh. Có thể sự sát cánh này là do công việc, đang đóng chung một bộ phim, đang làm chung một dự án và tạo hình ảnh cho nhau.

- Như vậy, chị và đạo diễn Ngô Quang Hải đang tạo hình ảnh cho nhau?

- Không phải như vậy. So với anh Hải thì những gì tôi có quá bé nhỏ. Lúc này, sự “sánh đôi” của tôi có thể hiểu là đi cùng nhau vì hợp với nhau, vui vẻ khi đi cùng nhau và đẹp khi ở cạnh nhau. Tôi và anh Hải chưa có mối quan hệ về công việc hiện tại nhưng tương lai thì chưa biết thế nào. Ngoài đời, tôi và anh ấy hợp nhau, hay đi cùng nhau và bạn bè của nhau.

- Anh ấy là một người đẹp trai, hào hoa và có những tiêu chí mà chị lựa chọn?

- Tôi thấy anh Hải là một người chân thật. Người ta cứ nghĩ anh ấy đẹp trai, hào hoa và là đạo diễn thì sẽ có nhiều bạn gái, nhiều người theo đuổi nhưng không phải vậy. Tôi thấy anh ấy mộc, đi bên cạnh anh ấy tôi thấy yên bình, giống như một người bình thường và được là chính mình.

Luôn sánh vai cùng đạo diễn Ngô Quang Hải trong các sự kiện. 

- Chị xinh đẹp, trẻ trung, có thể có rất nhiều sự lựa chọn trong tình yêu. Nhưng người đàn ông đạt được những tiêu chí của chị mà đã có những đổ vỡ trong tình cảm, có những scandal trong tình ái. Chị có lựa chọn?

- Tôi là người thuận tay trái. Những người có thói quen như vậy sẽ rất cảm tính. Hơn nữa, trong chuyện tình cảm, tôi nghĩ, lý trí không thể xen vào. Thực ra, tình yêu là cảm giác, bỗng dưng những người hợp với nhau sẽ hút nhau. Còn điều tiếng của nghệ sỹ như anh Hải, có thể do người khác đặt điều, có thể đúng nhưng có thể sai. Ai là người trong cuộc mới hiểu được điều này, ai hơn hay ai thiệt. Tôi tiếp xúc với anh Hải, tôi hiểu anh và cái gì thật sẽ luôn thật thôi

- Là người cảm tính, yêu như là yêu thôi, có đôi khi người ta không thích bó buộc trong một khuôn khổ mang tên gia đình. Còn chị?

- Tôi nghĩ mình chưa đủ nổi loạn để làm những điều như thế. Tôi thích kết hôn và là một người bình thường. Điều quan trọng với tôi là không để bố mẹ phiền lòng. Để có được điều này thì tôi phải có một gia đình hạnh phúc sau này. Tôi nghĩ mình cũng đã hướng đến gia đình rồi. Trước đây, tôi không biết nấu ăn, giờ thì tôi đã đi học làm bánh, nấu những món ăn ngon. Tết cũng thích vào bếp làm cùng mẹ. Tôi đã trưởng thành.

- Xin cảm ơn chị!

Đào Gia Long (Thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều