• Zalo

19 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa thạch rau câu: Tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc

Sức khỏe Thứ Sáu, 01/06/2018 14:16:00 +07:00

Nguyên nhân làm 19 học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Trần Phú, TP. Quảng Ngãi bị ngộ độc sau khi uống trà sữa thạch rau câu là do thực phẩm bị nhiễm tụ cầu vàng.

Liên quan đến vụ 19 học sinh lớp 3B của trường Trần Phú bị ngộ độc sau khi uống trà sữa, thạch rau câu, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở trà sữa Uyên Chip Chip (số 33 đường Ngô Quyền, TP. Quảng Ngãi).

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi lấy 4 mẫu thạch rau câu và trà sữa (gồm 2 mẫu tại nơi xảy ra vụ ngộ độc và 2 mẫu tại nơi các phụ huynh mua các thực phẩm này) gửi xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

ngo-doc-tra-sua

 Sau khi uống trà sữa, 19 học sinh phải nhập viện cấp cứu.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, nguyên nhân khiến 19 học sinh bị ngộ độc là do uống trà sữa và thạch rau câu bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.

Loại vi khuẩn tụ cầu vàng thường có trong các loại thực phẩm như thịt, gia cầm, các loại đồ hộp... Nguồn lây chính là do phương pháp vệ sinh kém trong quá trình nấu nướng, bảo quản thực phẩm.

Hiện chưa có vắc-xin đặc hiệu để phòng các bệnh do tụ cầu vàng gây ra. Để phòng tránh nhiễm khuẩn tụ cầu vàng, người dân cần thực hiện nguyên tắc “ăn chín, uống sôi”, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không dùng chung các vật dụng cá nhân có khả năng tiếp xúc với vết nhiễm trùng, tránh tiếp xúc với người bệnh, rửa tay kỹ với xà phòng và nước trước khi chế biến thực phẩm.

Sáng 21/5, 19 học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Trần Phú phải nhập viện cấp cứu vì nghi bị ngộ độc sau khi uống trà sữa do phụ huynh mua tới. Được biết, số trà sữa và thạch ra câu này do hội phụ huynh đặt mua để học sinh liên hoan chia tay cuối năm học.

Video: Vụ ngộ độc ở Sơn La phát hiện khuẩn salmonella trong mẫu bệnh phẩm

Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin