19 học sinh đạt giải quốc tế được tặng Huân chương Lao động

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 17/12/2021 18:11:22 +07:00
(VTC News) -

Thông tin từ Bộ GD&ĐT, 19 học sinh đoạt giải tại các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021 sẽ được tặng Huân chương Lao động.

Năm 2021, Việt Nam cử 7 đoàn với 37 lượt học sinh tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đó 1 đoàn dự Olympic Tin học khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, 1 đoàn dự Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương và 5 đoàn dự Olympic quốc tế các môn Toán, Hoá, Sinh, Vật lý và Tin học.

Kết quả, tất cả thí sinh dự thi đều đoạt giải, trong đó có 12 huy chương vàng, 13 huy chương bạc, 10 huy chương đồng và 2 bằng khen (giải khuyến khích). Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất tại các kỳ Olympic quốc tế.

19 học sinh đạt giải quốc tế được tặng Huân chương Lao động - 1

Đỗ Bách Khoa, học sinh lớp 12 Toán 1 của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam huy chương vàng Olympic Toán 2021.

Chẳng hạn, đoàn Việt Nam đứng thứ ba, chỉ sau Trung Quốc và Nga tại Olympic Hoá học với ba huy chương vàng và một huy chương bạc. Ở kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương (APhO 2021), Việt Nam có 8 học sinh dự thi, giành hai huy chương vàng, một bạc, ba đồng và hai bằng khen. Đặc biệt, em Nguyễn Mạnh Quân, học sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đạt điểm cao nhất kỳ thi và được Chủ tịch APhO 2021 tặng bằng khen. Đây là lần đầu tiên học sinh Việt Nam đạt thành tích này.

Ngoài các kỳ thi Olympic, học sinh Việt Nam cũng đoạt giải thưởng cao ở hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Rgenron Isef 2021 với 1 dự án giành giải chính thức và hai dự án được các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao giải đặc biệt.

Với kết quả trên, 8 học sinh đoạt huy chương vàng ở các kỳ thi Olympic được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 11 em huy chương bạc được tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Trong số những học sinh còn lại, 6 em được Thủ tướng tặng bằng khen, 6 em nhận bằng khen của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo.

Sáng 18/12, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức chương trình Gặp mặt - Biểu dương những học sinh được khen thưởng nhằm ghi nhận nỗ lực và thành tích các em đạt được cũng như công lao của các thầy, cô giáo.

Năm ngoái, chỉ 12 học sinh được tặng thưởng Huân chương Lao động (7 Huân chương Lao động hạng nhì, 4 hạng ba), 5 em khác được nhận bằng khen của Thủ tướng.

Tính trong 5 năm qua (từ năm học 2016-2017 đến nay), Việt Nam giành 162 huy chương ở các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực, trong đó có 51 huy chương vàng, 67 huy chương bạc và 44 huy chương đồng.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp