18h00 trực tiếp U21 HAGL vs U21 Thái Lan

(VTC News) - U21 HAGL sẽ có trận chào sân với Thái Lan - đối thủ được coi là lớn nhất của đội tuyển Việt Nam tại Sea Games 2017.

Công Phượng – Văn Toàn – Xuân Trường – Văn Thanh, 4 cầu thủ mới trở về từ thất bại của đội tuyển Quốc gia sẽ là nòng cốt của U21 HAGL tại giải U21 Quốc tế lần này.

Xuân Trường và Văn Thanh hiện đã là trụ cột của đội tuyển nên giải đấu lần này được coi là dưới tầm đối với họ.

18h00 truc tiep U21 HAGL vs U21 Thai Lan hinh anh 1

 U21 HAGL sẽ thi đấu như thế nào trong trận mở màn?

Còn đối với trường hợp của Công Phượng, anh sẽ gặp phải đôi chút áp lực vì U21 Quốc tế được coi là nơi phát hiện tài năng của cầu thủ này. Đã 2 năm trôi qua kể từ ngày Công Phượng được truyền thông chú ý nhưng sự nghiệp của anh chưa có nhiều tiến triển.

Đá tại một giải đấu giao hữu như thế này và nhất là khi còn được chơi cùng các đồng đội thân thiết, việc tỏa sáng của Công Phượng gần như là một nhiệm vụ bắt buộc.

Không những thế, nòng cốt của U21 HAGL lần này gần như chắc chắn sẽ là những người tham dự Sea Games vào năm tới nên đây là cơ hội không thể tốt hơn để họ “dợt” lại sự ăn ý của mình.

Về phía Thái Lan, họ đang sở hữu những cầu thủ rất chất lượng như Samphaodi hay Worachit, những hung thần của bóng đá trẻ Thái Lan từng làm khốn đốn các đội tuyển trẻ Việt Nam.

Cá nhân Worachit chính là người đã ghi bàn để giúp U19 Thái Lan chiến thắng trước U19 Việt Nam tại U19 Đông Nam Á.

18h00 truc tiep U21 HAGL vs U21 Thai Lan hinh anh 2

 Thái Lan trông chờ vào thần đồng Worachit

Worachit từng lọt vào “mắt xanh” của CLB Leicester City tại giải ngoại hạng Anh khi chỉ mới 13 tuổi. Hiện tại, Worachit đang là thành viên của CLB Chonburi, thi đấu tại giải Ngoại hạng Thái Lan.

Tuy nhiên, không có cầu thủ nào trong đội hình của U21 Thái Lan được tham dự AFF Suzuki Cup 2016 cùng đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, HLV Sritharo cũng không có đầy đủ những cầu thủ tốt nhất vì CLB chưa nhả người.

Như vậy, xét về thực lực và phong độ, U21 HAGL đang có phần nhỉnh hơn. Cùng với lợi thế sân nhà, chẳng có lý do gì để biện minh nếu đoàn quân của Thầy Giôm bại trận.

18h00 chiều 20/12, U21 HAGL vs U21 Thái Lan: đội bóng giành chiến thắng sẽ có cơ hội lớn hơn tại Sea Games 2017.

Phương Anh
Bình luận