18h trực tiếp U21 HAGL vs U21 Yokohama: Bóng đá đích thực lên ngôi

(VTC News) - Liệu U21 Yokohama chấp nhận thay đổi lối chơi và giành thế áp đảo U21 HAGL, như cách mà U21 Thái Lan đã từng?

Có thể màn trình diễn của những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Thanh Hậu,... chưa khiến số đông người hâm mộ hài lòng. Vì các cầu thủ đã quãng thời gian gần 10 năm ăn tập cùng nhau, bỗng dưng chơi bóng thiếu gắn kết, rời rạc. Chỉ còn phảng phất những pha đột phá cá nhân đặc trưng. Những miếng bài phối hợp đập nhả nhanh giờ đã lắt nhắt và rất thiếu chính xác.

Tuy nhiên cũng cần phải thẳng thắn nhìn nhận. Việc tập thể U21 HAGL chơi bóng chung với nhau quá lâu, đã khiến hầu hết các đối thủ dễ đọc bài của họ hơn. Đấu U21 HAGL, việc cần làm nhất là phòng ngự và... chạy, chạy thật nhiều, để quây, chia cắt các nhóm nhỏ phối hợp.

18h truc tiep U21 HAGL vs U21 Yokohama: Bong da dich thuc len ngoi hinh anh 1

 Nhiều đội bóng khi gặp lứa cầu thủ HAGL, đều chọn lối đá phòng ngự, áp sát nhanh (Ảnh: Hoàng Tùng)

Hẳn HLV Guillaume Graechen cũng đã nhận ra điều trên. Trước trận bán kết U21 HAGL đối đầu U21 Yokohama, thầy Giôm còn dùng chiêu khích tướng bằng phát biểu: "U21 Thái Lan đã chấp nhận thay đổi lối chơi để gặp chúng tôi. Phải đợi xem U21 Yokohama sẽ chơi như thế nào.

Nếu U21 Yokohama tiếp tục thi đấu cùng với phong cách như 2 trận vòng bảng, thì đó sẽ là trận đấu mở. Cả hai đội sẽ cùng dâng cao tấn công, và thể lực sẽ quyết định trận đấu".

Có thể U21 Yokohama sẽ chơi đúng như với những gì ông Giôm muốn. Vì lẽ, dù chỉ là một CLB nhưng U21 Yokohama đến từ nền bóng đá vượt trội hơn Thái Lan - là Nhật Bản. Bản thân CLB Yokohama cũng nằm trong top 5 đội bóng đào tạo trẻ tốt nhất J-League.

18h truc tiep U21 HAGL vs U21 Yokohama: Bong da dich thuc len ngoi hinh anh 2

 Hẳn sẽ không còn là một trận đấu mà khi kết thúc, cả hai đội đều hài lòng với những gì mình đã cố gắng

Nếu đúng như vậy, chúng ta sẽ có một trận đấu bán kết U21 Quốc tế rất đáng để chờ đợi. Đó là nơi, không chỉ có bóng đá tấn công cuốn hút là kịch bản, mà còn tạo ra một không khí bóng đá đích thực - nơi dành cho sự đam mê không toan tính bất cứ điều gì. Ai hay hơn người đó sẽ thắng, và người thua cũng không gặp phải những điều gây ức chế tiêu cực.

VTC News tiếp sóng, tường thuật trực tiếp trận U21 HAGL vs U21 Yokohama từ 18h.

Hoàng Tùng
Bình luận