1.800 công nhân mắc kẹt trong mỏ bạch kim ở Nam Phi

(VTC News) - Khoảng 1.800 công nhân của công ty Sibanye Gold bị mắc kẹt dưới lòng đất tại khu khai thác bạch kim ở thị trấn Theunissen, tỉnh Free State, Nam Phi.

Bloomberg dẫn lời người phát ngôn Công ty Sibanye Gold là James Wellsted cho biết có sự cố xảy ra với trục thang máy trong khu hầm mỏ khai thác bạch kim khiến khoảng 1.800 công nhân hiện bị mắc kẹt dưới lòng đất.

Sibanye Gold cho biết sẽ sử dụng một trục thang máy kề đó để đưa công nhân lên mặt đất tuy nhiên chưa biết khi nào có thể thực hiện được phương án này.

1.800 cong nhan mac ket trong mo bach kim o Nam Phi hinh anh 1

Sự cố mất điện khiến gần 1.000 công nhân mỏ vàng của Sibanye Gold bị mắc kẹt 1 ngày hồi tháng 2/2018 

Cũng theo người phát ngôn của Sibanye Gold, không có trường hợp thương tích nào được ghi nhận.

Vụ việc được cho là xảy ra ngày 30/4 trước giờ ăn trưa của công nhân. Lúc này, một số đường ray được cho là đang vận chuyển vật tư bất ngờ rơi xuống và chặn trục của thang máy.

Đây không phải là sự cố liên quan đến an toàn lao động đầu tiên xảy ra với các khu hầm mỏ của Sibanye Gold. Hồi tháng 2/2018, gần 1.000 công nhân cũng bị mắc kẹt dưới lòng đất trong hơn một ngày tại mỏ vàng của Sibanye Gold do sự cố mất điện.

Sập mỏ khai thác ngọc bích ở Myanmar: Ít nhất 15 người chết, 45 người bị thương

Sập mỏ khai thác ngọc bích ở Myanmar: Ít nhất 15 người chết, 45 người bị thương

Ít nhất 15 người chết và 45 người bị thương trong vụ lở đất làm sập mỏ khai thác ngọc bích ở thị trấn Hpakant, bang Kachin, miền Bắc Myanmar hôm 14/7.
 
Ấn Độ nỗ lực giải cứu 15 thợ mỏ bị mắc kẹt trong nước lũ

Ấn Độ nỗ lực giải cứu 15 thợ mỏ bị mắc kẹt trong nước lũ

Gần 2 tuần sau khi 15 thợ mỏ bị mắc kẹt tại một mỏ than khai thác bất hợp pháp ở miền Đông Bắc Ấn Độ, nỗ lực giải cứu họ đang gặp khó khăn bởi lũ lụt.

 (Nguồn: Bloomberg)

Khánh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU