Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

18 tỉnh thành đăng ký tắt đèn trong Giờ Trái đất

(VTC News) - Hai thành viên đầu tiên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất là TP Hồ Chí Minh và tỉnh Thanh Hóa cùng 16 tỉnh thành khác trên cả nước hiện đã ủng hộ tắt đèn trong Giờ Trái đất vào 20:30 đến 21:30 ngày 27/3 sắp tới.

Hình ảnh Giờ Trái đất tại Việt Nam (Ảnh: VTC) 

Hình ảnh Giờ Trái đất tại Việt Nam (Ảnh: VTC) 

Theo Quỹ bảo vệ thiên nhiên quốc tế (WWF), 16 tỉnh thành khác của Việt Nam hiện đã đăng ký tham gia Giờ Trái đất gồm: TPHCM, Lạng Sơn, Lào Cai, Thái Nguyên,Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Đắc Lắk,Đồng Nai, Cần Thơ, Bà Rịa- Vũng Tàu, Kiên Giang.

Theo đó, Việt Nam đã sẵn sàng cùng với thế giới tham gia Giờ Trái Đất 2010, một chiến dịch nhằm bày tỏ cam kết bảo vệ môi trường và cùng tìm ra giải pháp cho mối đe dọa của hiện tượng biến đổi khí hậu.

Vào ngày 27/3 tới, từ 20h30 đến 21h30, Nhà hát lớn TP Hồ Chí Minh sẽ tham gia cùng với những địa điểm biểu tượng của thế giới như Cầu Cổng vàng ở San Francisco, Grand Palace ở Băng Cốc, Table Mountain ở Cape Town, London Eye, tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, Tòa nhà Empire State trong hành động tắt đèn ủng hộ Giờ Trái Đất.

Đặc biệt, Burj Khalifa - tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao hơn 800m và vượt qua hết những tòa nhà xung quanh nó cũng đã đồng ý tham gia chiến dịch. Cùng với đó, tòa nhà lớn thứ 2, thứ 3 và thứ 5 trên thế giới là CN Tower, Taipei 101 và Willis (Sears) Tower (ngoại trừ Petronas Towers - tòa nhà lớn thứ 4 trên thế giới) sẽ tham gia cùng với Burj Khalifa trong hành động tắt đèn để đưa ra ánh sáng cho vấn đề Trái Đất có thể giải quyết hiện tượng ấm lên toàn cầu thế nào.

Cũng theo WWF, tính đến nay, 579 TP, thị trấn thuộc 77 quốc gia trên khắp các châu lục đã đăng ký tắt đèn và các thiết bị điện để hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất vào ngày 27/3/2010 sắp tới.

Kiều Minh

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh