• Zalo

18 tỉnh thành đăng ký tắt đèn trong Giờ Trái đất

Thời sự Chủ Nhật, 28/02/2010 06:20:00 +07:00

(VTC News)- Hai thành viên đầu tiên tham gia Giờ Trái đất là TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa và 16 tỉnh thành khác đã ủng hộ tắt đèn trong Giờ Trái đất vào 27/3 tới.

(VTC News) - Hai thành viên đầu tiên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất là TP Hồ Chí Minh và tỉnh Thanh Hóa cùng 16 tỉnh thành khác trên cả nước hiện đã ủng hộ tắt đèn trong Giờ Trái đất vào 20:30 đến 21:30 ngày 27/3 sắp tới.

Hình ảnh Giờ Trái đất tại Việt Nam (Ảnh: VTC) 
Theo Quỹ bảo vệ thiên nhiên quốc tế (WWF), 16 tỉnh thành khác của Việt Nam hiện đã đăng ký tham gia Giờ Trái đất gồm: TPHCM, Lạng Sơn, Lào Cai, Thái Nguyên,Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Đắc Lắk,Đồng Nai, Cần Thơ, Bà Rịa- Vũng Tàu, Kiên Giang.

Tại Việt Nam, Giờ Trái Đất 2009 được tổ chức lần đầu tiên ở sáu tỉnh thành, gồm có Hà Nôi, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An, Huế và thành phố Khánh Hòa, cùng với sự tham gia của hàng trăn cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Theo đó, Việt Nam đã sẵn sàng cùng với thế giới tham gia Giờ Trái Đất 2010, một chiến dịch nhằm bày tỏ cam kết bảo vệ môi trường và cùng tìm ra giải pháp cho mối đe dọa của hiện tượng biến đổi khí hậu.

Vào ngày 27/3 tới, từ 20h30 đến 21h30, Nhà hát lớn TP Hồ Chí Minh sẽ tham gia cùng với những địa điểm biểu tượng của thế giới như Cầu Cổng vàng ở San Francisco, Grand Palace ở Băng Cốc, Table Mountain ở Cape Town, London Eye, tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, Tòa nhà Empire State trong hành động tắt đèn ủng hộ Giờ Trái Đất.

Đặc biệt, Burj Khalifa - tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao hơn 800m và vượt qua hết những tòa nhà xung quanh nó cũng đã đồng ý tham gia chiến dịch. Cùng với đó, tòa nhà lớn thứ 2, thứ 3 và thứ 5 trên thế giới là CN Tower, Taipei 101 và Willis (Sears) Tower (ngoại trừ Petronas Towers - tòa nhà lớn thứ 4 trên thế giới) sẽ tham gia cùng với Burj Khalifa trong hành động tắt đèn để đưa ra ánh sáng cho vấn đề Trái Đất có thể giải quyết hiện tượng ấm lên toàn cầu thế nào.

Cũng theo WWF, tính đến nay, 579 TP, thị trấn thuộc 77 quốc gia trên khắp các châu lục đã đăng ký tắt đèn và các thiết bị điện để hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất vào ngày 27/3/2010 sắp tới.

Giờ Trái Đất là một sự kiện toàn cầu do WWF tổ chức, và diễn ra vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm, kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp tắt các thiết bị điện trong vòng một giờ đồng hồ nhằm làm gia tăng nhận thức trước sự cần thiết phải hành động trước biến đổi khí hậu.

Kiều Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều