18 thí sinh Hà Giang, Lai Châu không thể đến trường thi vì mưa lũ sẽ được giải quyết thế nào?

(VTC News) - Đối với các trường hợp không thể đến thi do mưa lũ, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia chỉ đạo Hội đồng thi các địa phương thống kê báo cáo cụ thể, đề xuất phương án xử lý để Bộ GD-ĐT quyết định.

Đại diện Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 cho biết trong ngày thi thứ nhất, cả nước có 901.327 thí sinh đến dự thi môn Ngữ Văn (buổi sáng) và 916.789 thí sinh đến dự thi môn Toán (buổi chiều).

18 thi sinh Ha Giang, Lai Chau khong the den truong thi vi mua lu se duoc giai quyet the nao? hinh anh 1

Thí sinh tại điểm thi Trường Cao đẳng Cộng đồng tự tin sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên.  

(Ảnh: Báo Lai Châu)

Một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh đến điểm thi đúng giờ.

"Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được điểm thi. Môn thi Ngữ Văn, tỉnh Lai Châu có 9 thí sinh; tỉnh Hà Giang có 4 thí sinh, với môn thi Toán, tỉnh Lai Châu có 3 thí sinh; tỉnh Hà Giang có 2 thí sinh không đến được điểm thi", đại diện Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 thông tin.

Với các thí sinh này, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia đã chỉ đạo Hội đồng thi các địa phương thống kê báo cáo cụ thể, đồng thời đề xuất phương án xử lý để Bộ GD-ĐT quyết định phương án xử lí phù hợp vừa đúng quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia yêu cầu tất cả các điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các bài thi/môn thi còn lại.

Sau ngày thi đầu tiên, cả nước phát hiện 45 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 44 thí sinh bị đình chỉ thi, 1 thí sinh bị khiển trách. Không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi trong ngày thi thứ nhất.

Đánh giá chung của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, kết thúc ngày thi thứ nhất, các điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Lai Châu: 3.277 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Cụ thể, 2.770 thí sinh là học sinh THPT (2.513 học sinh lớp 12 năm học 2017 - 2018, 257 thí sinh tự do), 507 học sinh giáo dục thường xuyên (418 học sinh lớp 12 năm học 2017 - 2018 và 89 thí sinh tự do).

Toàn tỉnh có 15 điểm thi, 166 phòng thi, 30 phòng chờ thi (mỗi điểm thi có ít nhất 1 phòng chờ). Một số điểm thi phải đặt ở địa bàn khó khăn về điều kiện kinh tế, giao thông như: Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú: Ka Lăng, Mường Tè, Nậm Nhùn.

Trong đó, điểm thi xa nhất là Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Ka Lăng (cách trung tâm thành phố Lai Châu 220km).

Video: Cựu nữ chủ tịch xã 45 tuổi đi thi PTTH Quốc gia

>>> Đọc thêm: Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán THPT Quốc gia 2018 quá khó

Minh Đức
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU